Log in

View Full Version : Trận lũ lịch sử ở Hàn Quốc


pizza
08-08-2022, 23:30
Hàn Quốc chứng kiến trận lũ lụt lịch sử. Vâof sáng 8/8, KMA đã ban hành cảnh báo mưa lớn trên khắp thủ đô và thành phố cảng Incheon cũng như các khu vực phía Bắc của tỉnh Gyeonggi bao quanh Seoul và phía Bắc tỉnh Gangwon.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2094580&stc=1&d=1660001272
Đường phố Incheon ngập nặng hôm 8-8. Ảnh: Yonhap

Những trận mưa lớn ở Seoul vào cuối ngày 8-8, gây ra lũ lụt và mất điện ở một số khu vực, buộc người dân ở các khu vực trũng thấp phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Một số tuyến tàu điện ngầm cũng phải tạm dừng hoạt động.

Vào lúc 21 giờ (giờ địa phương), một số cửa hàng tại bến xe buýt ở quận Gangnam, thủ đô Seoul đã chìm trong nước lũ. Một số cơ sở tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm ở phía Nam Seoul cũng ghi nhận ngập nước.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2094581&stc=1&d=1660001272
Mực nước lũ cao ở Seoul. Ảnh: Yonhap

Hiện chưa có ghi nhận về thương vong nhưng đã có thiệt hại về tài sản. Các nhà chức trách cho hay nhiều phương tiện giao thông và đất nông nghiệp bị nhấn chìm trong lũ lụt, đường xá bị phá hủy và cây đổ ở các khu vực bị ảnh hưởng do mưa lớn.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2094582&stc=1&d=1660001272
Nước mưa tràn vào ga tàu điện ngầm Isu ở phía Nam Seoul. Ảnh: Yonhap

Theo hãng tin Yonhap, KMA cho biết các khu vực miền Trung và phía Bắc tỉnh Gyeonggi được dự báo sẽ còn hứng chịu những trận mưa lớn cùng với gió mạnh.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2094583&stc=1&d=1660001272
Nhiều xe buýt mắc kẹt trong nước lũ. Ảnh: Twitter

VietBF@ sưu tập