Log in

View Full Version : Đại gia Đức An tự tin: 'U60 nhưng tôi như thanh niên'


vuitoichat
08-22-2022, 15:00
Theo như cựu người mẫu Như Thảo lo ngại chuyện doanh nhân Đức An sẽ bị hiểu nhầm là ông nội của con gái trong khi đối phương vẫn tự tin khẳng định ở U60 nhưng vẫn như thanh niên trẻ trung, khi đại gia Đức An - chồng Phan Như Thảo - bước sang tuổi 60 hồi cuối tháng 7, nhưng anh thấy tinh thần và sức khỏe vẫn như 30.

- Vợ con dành cho anh món quà ǵ nhân dịp 60 tuổi?

- Từ xưa đến giờ, tôi không tổ chức sinh nhật v́ nghĩ đó cũng là một ngày b́nh thường như mọi ngày. Với lại, già thêm một tuổi th́ có ǵ để ăn mừng, dù biết đó cũng là dịp cảm ơn một năm may mắn, có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống và tận hưởng những thành quả ḿnh đạt được.

Mỗi năm vào ngày sinh nhật, tôi và Thảo (cựu nguời mẫu Phan Như Thảo - PV) đều t́m một nơi nghỉ ngơi. Hai chúng tôi cho rằng, có nhau là có tất cả, nên nếu ăn mừng cũng là mừng gia đ́nh bên nhau.

Năm nay, villa ở Nha Trang mới xây xong, chúng tôi dự định làm sinh nhật tuổi 60 của tôi kết hợp lễ tân gia. Thảo đă lên kế hoạch "mừng thọ" cho tôi rất hoành tráng, nhưng gần ngày, Bồ Câu bị cảm cúm từ đó lây sang bố mẹ. Cả nhà tập trung chăm con, chăm nhau... nên cuối cùng đều vào pḥng khám thay v́ ra Nha Trang đón sinh nhật.

Sau đó, chúng tôi chỉ nghĩ đến chuyện lên giường nằm xem TV. Nhưng buổi tối, Thảo vẫn không quên tặng tôi "một món quà giá trị".
https://i.postimg.cc/V6nfftkY/duc-an-phan-nhu-thao-jpeg-5911-1661080692-1661141802929-16611418041111827523 980.jpg
Gia đ́nh Đức An - Phan Như Thảo.

- Anh cảm thấy thế nào khi kế hoạch mừng sinh nhật hoành tráng lại bị hủy vào phút cuối?

- Thật ra, lúc Thảo nói dịp này sẽ "mừng thọ" cho tôi thật lớn, tôi cũng vui. Nhưng nghĩ lại, tôi nói với cô ấy: "Hiện tại sức khỏe của anh tốt, mọi điều trong cuộc sống gia đ́nh ḿnh cũng thuận lợi. Lỡ ḿnh làm ồn ào, ông trời lại nhớ đến rồi 'gọi' anh đi th́ sao...".

Thảo nghe thấy thế cũng có chút lo lắng, nên cô ấy mới đưa ra ư tưởng kết hợp với tiệc tân gia cho giảm bớt độ hoành tráng. Sau cùng, tiệc bị hoăn nhưng tôi không buồn. Chúng tôi hẹn nhau chờ một dịp mát mẻ, phù hợp hơn để tổ chức bù.

- Cụm từ 'mừng thọ' mà bà xă Phan Như Thảo nói gợi cho anh những suy nghĩ ǵ?

- Tôi h́nh dung ra một lăo già bụng phệ có bộ râu rất dài. Lăo ta ngồi vuốt lên vuốt xuống bộ râu đó. Xung quanh, con cháu chúc lăo sống đến 100 tuổi.

Tôi th́ thích gọi là sinh nhật hơn. Tôi nghĩ ḿnh chưa đủ già để gọi là mừng thọ. Tâm hồn tôi c̣n trẻ. Vợ tôi cũng trẻ và con th́ c̣n thơ.

- Cột mốc 60 tuổi có ư nghĩa thế nào với anh?

- Lúc trước, tôi từng rất buồn khi tṛn 30 tuổi. Tôi nhớ đă buồn cả tháng v́ có cảm giác ḿnh không c̣n trẻ nữa. Sang 40 tuổi, tự nhiên, tôi không c̣n biết buồn. Giai đoạn đó, nhiều chuyện xui rủi tự nhiên ập xuống khiến tôi hiểu con số bốn là không may mắn. Nếu số bốn không may mắn, chắc hẳn, số sáu mang đến những điều tốt đẹp nhất. Quả thật, sáu năm qua, cuộc sống của tôi rất suôn sẻ. Năm nay, tôi 60 tuổi, con gái lên sáu tuổi, vợ giảm xuống 60 kg. Tôi cảm thấy, 60 hay 70 cũng chỉ là con số. Sức khỏe của tôi hiện rất tốt. Tôi muốn sống khỏe mạnh thêm 60 năm nữa.

- Được vợ khen trẻ trung, ngoại h́nh lẫn sức khỏe đều không giống người ở độ lục tuần, anh thấy ḿnh giống như bao nhiêu tuổi?

- Người ta nói bí quyết để trẻ măi không già là luôn vui vẻ. Tôi chẳng những vui vẻ lại ăn ngon miệng, ăn khoa học, ngủ đủ giấc và siêng tập thể thao. Hội đủ tất cả các yếu tố trên, dĩ nhiên, tôi rất trẻ.

Hiện tại, tôi c̣n sức khỏe nên luôn nghĩ ḿnh như thanh niên, chắc khoảng 30 tuổi.

Nhưng thú thực, thỉnh thoảng, chúng tôi nh́n lại những bức ảnh cách đây 5-6 năm, th́ đều phải thừa nhận rằng cả hai rất trẻ so với bây giờ. Tôi nghĩ, hỏi nhận xét của Thảo về tôi th́ khó mà công bằng. Thảo chỉ biết nh́n vào khía cạnh tốt nhất và đẹp nhất của tôi. Thảo thần tượng tôi mà (cười).

- Nh́n lại chặng đường đă qua, anh thấy những mục tiêu, kỳ vọng của bản thân thay đổi thế nào qua từng giai đoạn cuộc đời, từ lúc 30, 40... và bây giờ là 60 tuổi?

- Khi 20 tuổi, mục tiêu của tôi là tài chính. Tôi đă đặt cho ḿnh áp lực phải đạt được thành công về tiền bạc trước tuổi 30. Khi 40, tưởng đă "về hưu", tôi cũng không ngừng nghĩ cách kiếm thêm tiền. Đúng là con người, chỉ muốn thêm chứ không bao giờ biết đủ.

Rồi đến giai đoạn cuộc sống gia đ́nh của tôi có biến cố. Tôi bỏ hết tất cả, chỉ nghĩ đến nghỉ ngơi và du lịch. Lúc ấy, điều tôi quư nhất, muốn nhất đều đă bay mất chỉ trong một đêm. Sau thời gian này, tôi mới tự vực ḿnh dậy và làm lại tất cả, rồi ngộ ra "chết không mang theo được ǵ". V́ thế, tôi trân trọng những ǵ ḿnh có và chăm sóc những người ở bên tôi. Để có ngày hôm nay, tôi đă phải vấp ngă và nhận nhiều bài học.

Thời gian này và những thời gian tới, tôi chỉ muốn hạnh phúc bên gia đ́nh ḿnh. C̣n nhau là c̣n tất cả.
https://i.postimg.cc/d3szbZ7N/f518cde229d0ec8eb5c1-5499-1661080692-1661141804850-16611418049478747944 37.jpg
Đại gia Đức An và cựu người mẫu Phan Như Thảo.

Đức An sinh năm 1962 tại Ninh B́nh, trong gia đ́nh có tám người con. Năm 12 tuổi, anh theo cha mẹ sang Mỹ và trải qua tuổi thơ thiếu thốn, nhờ đó có ư chí vươn lên trong sự nghiệp kinh doanh sau này. Nắm trong tay khối tài sản lớn, đổi lại, Đức An có t́nh duyên lận đận khi thất bại hôn nhân nhiều lần. Năm 2015, anh đính hôn với người mẫu Phan Như Thảo và hai năm sau đó đón con gái - bé Bồ Câu.