PDA

View Full Version : 8 máy bay chiến đấu của Ukraine bị Nga phá hủy


pizza
08-25-2022, 23:13
Nga tuyên bố phá hủy 8 máy bay chiến đấu của Ukraine. Ngày 25/8, Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, các lực lượng của nước này đă tiến hành 2 cuộc tấn công riêng rẽ, phá hủy hoặc vô hiệu hóa 8 máy bay chiến đấu của Không quân Ukraine.
Người phát ngôn của quân đội Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, trong cuộc xuất kích đầu tiên, các máy bay chiến đấu của Nga đă phóng những quả đạn chính xác nhằm vào một sân bay của Ukraine gần thành phố Mirgorod ở Poltava, miền Trung nước này. Cuộc tấn công đă phá hủy 2 máy bay chiến đấu gồm: Su-27 và Su-24, đồng thời khiến 2 chiếc khác bị hư hỏng nghiêm trọng.

Một ngôi nhà bị phá hủy do cuộc tấn công của quân đội Nga ở Chaplyne, vùng Dnipropetrovsk, Ukraine hôm 24/8. Ảnh: Reuters
Quân đội Ukraine cũng cho biết Nga đă không kích vào “cơ sở hạ tầng quân sự” tại thành phố Mirgorod vào sáng 25/8 nhưng không tiết lộ thiệt hại. Trong khi phía Nga cho biết đă “tiêu diệt 30 phần tử theo chủ nghĩa dân tộc”.

Theo ông Konashenkov, cuộc tấn công chính xác thứ hai nhằm vào căn cứ không quân Dnepr ở Vùng Dnepropetrovsk, phá hủy 3 máy bay quân sự. Tính đến ngày 26/3, Bộ Quốc pḥng Nga tuyên bố đă phá hủy tổng cộng 273 máy bay quân sự của Ukraine kể từ khi bắt đầu phát động chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2.

Phía Nga cũng xác nhận đă thực hiện cuộc tấn công vào nhà ga tàu hỏa ở thị trấn Chaplino của Ukraine. Ông Konashenkov nói rằng một tên lửa Iskander đă bắn trúng một đoàn tàu chở quân đội và vũ khí của Ukraine đang hướng về phía Đông, “tiêu diệt hơn 200 binh sĩ Ukraine và phá hủy 10 xe quân sự”. Nhưng Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố rằng vụ tấn công đă khiến 22 dân thường thiệt mạng, trong đó có một trẻ em 11 tuổi./.

VietBF@ sưu tập