Log in

View Full Version : RUSSIA Nga chê Gorbachev LÀ TÊN NGU NGỐC


Gibbs
08-31-2022, 14:37
Điện Kremlin hôm thứ Tư đă ca ngợi cựu lănh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev là một chính khách đă thay đổi lịch sử thế giới, nhưng cho rằng "chủ nghĩa lăng mạn" của ông về mối quan hệ hợp tác với phương Tây đă đặt sai chỗ. Trước cái chết của tổng thống cuối cùng của Liên Xô, Vladimir Putin đă gửi một bức điện chia buồn, Reuters đưa tin.
Gorbachev là một chính trị gia, chính khách có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của lịch sử thế giới. Ông đă lănh đạo đất nước chúng ta trong một thời kỳ có nhiều biến động phức tạp, chính sách đối ngoại quy mô lớn, nhiều thách thức về kinh tế và xă hội

- Tổng thống Nga Vladimir Putin viết trong thư chia buồn.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2105194&stc=1&d=1661956649

PUTIN, NGƯỜI LÀM VIỆC TRONG KGB TRONG THỜI KỲ CỦA GORBACHEV, NÓI RẰNG NGƯỜI LĂNH ĐẠO CUỐI CÙNG "HIỂU BIẾT VỀ KHAI THÁC" RẰNG HỆ THỐNG SOVIET CẦN ĐƯỢC CẢI CÁCH VÀ "THÀNH TỰU CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP CHO CÁC VẤN ĐỀ HẤP DẪN".

Gorbachev qua đời hôm thứ Ba, ở tuổi 91. Những cải cách của ông đă đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh, nhưng cũng đẩy nhanh sự sụp đổ của Liên Xô. Ông được đánh giá cao ở phương Tây, nhưng di sản của ông ở Nga phức tạp hơn nhiều, nhiều người Nga đổ lỗi cho ông về cuộc khủng hoảng kinh tế hỗn loạn sau đó.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại một diễn đàn ở Moscow hôm thứ Tư rằng hy vọng của Gorbachev về "mối quan hệ lăng mạn" với phương Tây là không chính đáng và phải được sửa chữa dưới thời Putin.

Ông chân thành muốn tin rằng Chiến tranh Lạnh sẽ kết thúc và điều này sẽ mở ra một thời kỳ lăng mạn vĩnh cửu giữa Liên Xô mới và thế giới, phương Tây

- Peskov nói.

Sự lăng mạn này đă không được biện minh. Đó không phải là thời kỳ lăng mạn, tuần trăng mật không diễn ra, và đối thủ của chúng ta là những kẻ khát máu. Thật tốt là chúng tôi đă nhận ra và hiểu được điều này kịp thời.


ENGLISH
The Kremlin on Wednesday hailed former Soviet leader Mikhail Gorbachev as a statesman who changed world history, but said his "romanticism" about cooperation with the West was misplaced. place. On the death of the last president of the Soviet Union, Vladimir Putin sent a telegram of condolences, Reuters reported.
Gorbachev is a politician and statesman who had a great influence on the development of world history. He has led our country in a time of complex upheavals, large-scale foreign policy, and many economic and social challenges.

- Russian President Vladimir Putin wrote in a letter of condolence.

PUTIN, PERSON WORKING IN THE KGB IN GORBACHEV'S AGES, SAYS THAT THE LAST LEADER "Understanding Mining" THAT SOVIET SYSTEM NEED TO BE REFORMED AND ABOUT CONSTRUCTIONS ".

Gorbachev died on Tuesday, aged 91. His reforms marked the end of the Cold War, but also accelerated the collapse of the Soviet Union. He is highly regarded in the West, but his legacy in Russia is far more complicated, with many Russians blaming him for the tumultuous economic crisis that followed.

Kremlin spokesman Dmitry Peskov told a forum in Moscow on Wednesday that Gorbachev's hopes for a "romantic relationship" with the West were unwarranted and must be corrected under Putin.

He sincerely wanted to believe that the Cold War would end and that this would usher in an eternal romantic period between the new Soviet Union and the world, the West.

- Peskov said.

This romance was not justified. It's not a romantic period, the honeymoon doesn't happen, and our opponents are bloodthirsty people. It's good that we realized and understood this in time.