Log in

View Full Version : Gă đàn ông giết nữ đồng nghiệp trẻ tuổi ngay trước ngày ra ṭa xử tội bám đuôi


PinaColada
09-16-2022, 13:22
Gă đàn ông đoạt mạng cô gái trẻ ngay trước ngày ra ṭa xử tội bám đuôi. Tại Hàn Quốc, chỉ trước một ngày ra ṭa nhận án phạt v́ tội bám đuôi, gă đàn ông đă đoạt mạng nữ đồng nghiệp trẻ tuổi ngay tại nhà vệ sinh công cộng ở nhà ga tàu điện ngầm.
Cảnh sát Hàn Quốc đă bắt giữ một nam nhân viên làm việc tại nhà ga tàu điện ngầm ở Seoul, sau khi người này sát hại nữ đồng nghiệp ngay tại nhà vệ sinh công cộng. Sự việc xảy ra chỉ trước một ngày đối tượng ra ṭa để nhận án phạt do bị cáo buộc bám đuôi nữ đồng nghiệp.

Theo Yonhap, nam nhân viên làm việc tại Seoul Metro, hệ thống tàu điện ngầm vùng đô thị Seoul, đă đâm nữ nạn nhân ngoài 20 tuổi tới chết tại pḥng vệ sinh nữ thuộc Nhà ga Sindang vào tối ngày 14/9. Đối tượng đă bị các nhân viên làm việc tại nhà ga và người dân gần đó bắt giữ ngay tại hiện trường, và sau đó bàn giao cho cảnh sát vào lúc 21h (giờ địa phương).

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2112200&stc=1&d=1663334278

Sau khi bị đâm, nạn nhân đă gọi hỗ trợ bằng cách ấn nút chuông báo khẩn cấp trong nhà vệ sinh. Cô này nhanh chóng được đưa vào bệnh viện trong t́nh trạng đă ngưng tim. Sau 2 tiếng rưỡi cấp cứu, nạn nhân được thông báo đă qua đời.

Cảnh sát cho hay đối tượng đội chiếc mũi lưỡi trai đă ŕnh ṃ ở nhà ga trong khoảng 70 phút bằng cách đi theo và sau đó đâm chết nạn nhân.

Đối tượng Jeon khai với cảnh sát rằng hắn đă lên kế hoạch giết người từ lâu và c̣n thủ sẵn vũ khí.

Vụ án giết người xảy ra chỉ trước một ngày Jeon tới ṭa để nhận h́nh phạt trước cáo buộc bám đuôi nữ đồng nghiệp. Trước đây, nạn nhân từng 2 lần đệ đơn khiếu nại, và Jeon cũng đă 2 lần bị truy tố vào tháng Hai và tháng Bảy.

Được biết, Jeon và nạn nhân quen biết nhau khi họ vào làm việc cho Seoul Metro cùng năm. Các quan chức của Seoul Metro cho biết, Jeon bị đuổi việc sau khi hắn có hành vi quay trộm phụ nữ. Cảnh sát đă đề nghị cấp lệnh bắt giữ chính thức đối với nghi phạm Jeon.

Vào đầu năm nay, Hàn Quốc đă cho ban hành luật chống theo dơi lén lút, sau nhiều năm dư luận nước này dậy sóng trước những vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng tăng nặng h́nh phạt với đối tượng vi phạm.

Theo bộ luật, những kẻ bám đuôi có thể phải đối mặt với bản án 3 năm tù giam hoặc nộp phạt 30 triệu won (23.300 USD) cho hành vi lén theo dơi và nhiều lần vi phạm quấy rối như tiếp cận, đi theo hoặc chặn đường trái ư muốn của nạn nhân; chờ đợi hoặc quan sát nạn nhân ở trong và xung quanh nơi người đó sinh sống, làm việc hoặc học tập; gửi tin nhắn không được chào đón, h́nh ảnh hoặc video qua thư điện tử, điện thoại hoặc mạng internet; gây ra sự lo âu hoặc sợ hăi bằng cách phá hủy những đồ vật quanh nơi nạn nhân sống khi thực hiện hành vi lén theo dơi.

Bản án cho đối tượng vi phạm có thể tăng nặng lên thành 5 năm tù giam hoặc nộp phạt lên tới 50 triệu won, nếu như cảnh sát phát hiện đối tượng dùng vũ khí hay các vật thể nguy hiểm để đe dọa nạn nhân.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ban hành một bộ luật riêng để xử lư các đối tượng ŕnh rập, bám đuôi. Trước đây, hành vi lén theo dơi chỉ được xem là tội nhẹ trong Bộ luật H́nh sự của Hàn Quốc và mức phạt tối đa là 100.000 won (85 USD).

VietBF@ sưu tập