PDA

View Full Version : Putin tê tái Quân Nga lái xe tăng treo cờ trắng đầu hàng Ukraine


florida80
10-09-2022, 00:49
10/8
Kư giả Tariq Tahir của tờ The Sun có trụ sở ở London có bài tường tŕnh nhan đề “VLAD’S MELTDOWN Moment Russian soldiers surrender with white flag as Putin’s troops lose more territory in Ukrainian counteroffensive”, nghĩa là “Sự tan chảy của Vladimir Putin: Khoảnh khắc binh lính Nga đầu hàng với cờ trắng khi quân của Putin mất thêm lănh thổ trong cuộc phản công của Ukraine”. Xin kính mời quư vị và anh chị em theo dơi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần tŕnh bày của Thụy Khanh.

Những người lính Nga với lá cờ trắng tung bay từ xe tăng của họ đă được quay phim đang lái xe tăng ra đầu hàng quân đội Ukraine.



Đoạn video đáng kinh ngạc cho thấy chiếc xe đang hướng đến pḥng tuyến của Ukraine, khi hàng ngh́n người được tường tŕnh là đang buông vũ khí của họ xuống khi đối mặt với cuộc phản công chớp nhoáng của Kyiv và Nga đang tiếp tục mất nhiều lănh thổ.

Cuộc tiến công chớp nhoáng đă đưa các lực lượng pḥng thủ Ukraine vào khoảng cách tấn công thành phố Kherson – thủ phủ tỉnh duy nhất bị chiếm giữ kể từ cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2, vẫn nằm trong sự kiểm soát của Nga.

Tiến sĩ Mike Martin, một thành viên tại Khoa Nghiên cứu Chiến tranh tại Đại học King’s College London, cho biết: “Người Ukraine đă có một ngày tuyệt vời ở phía nam – các pḥng tuyến của Nga đang tiếp tục sụp đổ và rút lui.”

Trong bài phát biểu hàng đêm, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố quân đội của ông đă giải phóng thêm ba khu định cư ở khu vực Kherson, miền nam Ukraine và cuộc tấn công vẫn “tiếp tục”.

Lực lượng của Putin hiện đă được lệnh rút lui khi các blogger quân sự thân Nga tiết lộ rằng tiền tuyến đă sụp đổ với tổn thất đáng kinh ngạc trên 1500 dặm vuông.

Đoạn phim được thực hiện tại mặt trận Kherson, có thể thấy một chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Nga với một số binh sĩ Nga bên trong đang lái xuống một ngọn đồi.

Một người lính trên tháp pháo, với một lá cờ trắng tung bay trên ṇng súng và một người khác ngồi gần đó.

Các binh sĩ Ukraine rơ ràng đang căng thẳng dán mắt nh́n chiếc xe đang được lái về phía họ.

Một binh sĩ Ukraine sau đó xuất hiện chĩa súng vào các binh sĩ Nga trên xe tăng trong khi những người khác cũng nâng vũ khí của họ.

Khi nó dừng lại, người Ukraine tiến về phía đó, trong khi người Nga trên tháp pháo nhảy xuống và giơ tay lên trời.

Khi những người Ukraine chĩa súng bao vây chiếc xe, những người Nga khác bắt đầu nhảy ra khỏi xe và tuân theo lệnh của người Ukraine, nằm dưới đất.

Người ta tin rằng việc đầu hàng đă được sắp xếp trước thông qua một đường dây nóng đặc biệt do người Ukraine thiết lập để cho phép người Nga rời khỏi chiến trường.

Andriy Yusov, từ Cục t́nh báo của Bộ Quốc pḥng Ukraine của Ukaine, tiết lộ “hàng chục ngh́n quân” đă gọi đến đường dây nóng xin hướng dẫn cách đầu hàng.

Hàng ngh́n binh sĩ Nga đang phải đối mặt với việc bị bao vây ở bờ tây của sông Dnipro sau khi những cây cầu duy nhất bắc qua con sông rộng đến 4 dặm hay 6.5km bị bắn phá bằng hỏa tiễn tầm xa do Mỹ cung cấp.

Truyền thông nhà nước Nga dẫn lời quan chức địa phương thân Mạc Tư Khoa Kirill Stremousov cho biết quân đội đang “tiến hành một cuộc tập hợp lại để chuẩn bị tung đ̣n trả đũa”.

Quân đội Nga dự kiến sẽ đổ về sông Inhulets, chỉ cách thành phố vài dặm về phía đông.

Trong khi đó, Bộ Quốc pḥng Anh cho biết, các lực lượng vũ trang phía bắc Ukraine ở khu vực Kharkiv đă tiến sâu 12 km vào khu vực pḥng thủ của Nga về phía khu vực Luhansk.

Putin đă kư các giấy tờ cuối cùng để sáp nhập bốn khu vực của Ukraine trong khi quân đội của ông ta đang phải vật lộn để kiểm soát lănh thổ mới.

Tuần trước, Putin đă kư các hiệp ước nhằm mục đích thu nhận các khu vực Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine vào Nga.

Việc sáp nhập diễn ra sau các cuộc trưng cầu dân ư do Điện Cẩm Linh tổ chức ở Ukraine mà chính phủ Ukraine và phương Tây đă bác bỏ là một tṛ giả mạo.

Khi những người lính của ông phải đối mặt với sự sỉ nhục, người ta lo ngại rằng Putin có thể biến cuộc chiến ở Ukraine thành một cuộc chiến hạt nhân bằng cách cho nổ một quả bom ở biên giới trong một thông điệp gửi đến phương Tây.

Nga đang rục rịch sử dụng thanh kiếm hạt nhân của ḿnh khi các lực lượng của họ tiếp tục bị đẩy lùi ngay cả khi Mạc Tư Khoa tuyên bố 4 khu vực là của riêng họ.

Tàu ngầm lớn nhất của nó, Belgorod, có thể được trang bị ngư lôi hạt nhân “ngày tận thế” đang di chuyển, và đă có báo cáo về một đoàn tàu vận tải liên kết với một đơn vị hạt nhân ở Nga đang di chuyển về phía biên giới với Ukraine.

binhvy
10-09-2022, 01:31
beautiful pictures

tltnmeomeo
10-09-2022, 08:38
Trời! Chơi ác vậy. Những tin nầy đưa lên sao Trump chiệu nổi? Có nghĩ tới cảm giác tới lủ thuần phục của Trump kg? Nhưng thôi, kệ mẹ lủ nó đi chứ biết sao giờ.

mrhtran1
10-09-2022, 16:10
Trời! Chơi ác vậy. Những tin nầy đưa lên sao Trump chiệu nổi? Có nghĩ tới cảm giác tới lủ thuần phục của Trump kg? Nhưng thôi, kệ mẹ lủ nó đi chứ biết sao giờ.
Chính xác, hay, có lý... :eek::eek::eek: :handshake::handshak e::handshake:

CamOnEm
10-09-2022, 19:30
Neu Trump con lam tong thong se khong bao gio co chien tranh Ukraine thi lam sao bon quyen luc ngam ban Vu khi?

Putin da ngu dot bi trap boi the luc ngam lam tuong thang gia gian lan Bai Dan lu lan se Bo roi Ukraine
Nhung Putin quen rang thang gia Lu do khong quyen quyet Dinh gi ca ma bi dut day boi Deep State

koorlie
10-09-2022, 20:38
Neu Trump con lam tong thong se khong bao gio co chien tranh Ukraine thi lam sao bon quyen luc ngam ban Vu khi?
Mấy bé cuồng mới nghe tin Nga bị thất bại chỉ ở vài mặt trận thôi mà đă đau tức quá rồi.

Hôm kia nghe tin chiếc cầu sang Crimea bị nổ sập, đàn cuồng căm hờn lên Facebook điên loạn chửi thề do Biden lập mưu.

Chúng ước rằng phải chi không có chiến tranh th́ Putin đă không có xấu hổ như vậy.

Trump mà c̣n làm TT th́ đúng là không có chiến tranh, Trump sẽ ủng hộ Putin lấy Ukraine và ủng hộ Tập lấy Taiwan, và Trump đă ủng hộ Tập càn quét Hong Kong xong rồi.

Khi đó Trump muốn TT Ukraine vu cáo cho con của Biden trong khi tranh cử, Zelenskyy không bằng ḷng nên Trump mới hại Ukraine.

Putin da ngu dot bi trap boi the luc ngam lam tuong thang gia gian lan Bai Dan lu lan se Bo roi Ukraine
Cuồng này ăn trúng cái ǵ vậy, tại sao chửi ông nội và cha ḿnh?

Trump nói Putin là THIÊN TÀI THÔNG MINH đă tấn công Ukraine, cuồng là con cháu sao lại đi chửi vô họng của Trump?

Nhung Putin quen rang thang gia Lu do khong quyen quyet Dinh gi ca ma bi dut day boi Deep State
Chính là đế quốc Mỹ viện trợ vũ khí cho Ukraine chứ ai, bây giờ các bé cuồng căm hờn với Mỹ và Biden th́ cũng ngồi đó chửi đổng không biết làm sao hơn.

Đế Quốc Mỹ USA đâu rồi? Biden Kamala Pelosi đâu? Cứ đưa pháo sang Ukraine mà xối lên đầu Putin tiếp đi nhen.

Trump với các cuồng có căm hận chửi rủa th́ nghe cũng vui, ai cũng biết là chúng rất căm hờn thấy sự ủng hộ của Biden đă gây khó khăn cho tía của Trump.

Putin tê tái Quân Nga lái xe tăng treo cờ trắng đầu hàng Ukraine
Ghi lại tựa đề TÊ TÁI để các bé cuồng đọc cho thêm... tê tái hahaaaa....

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2122155

trungthuc
10-09-2022, 21:37
Thông cảm đi, do quá cuồng nên quên mất tiếng Việt rồi và chỉ bi bô viết đại vô mà không cần bỏ phải dấu! Ôi, tiếng Việt thời Covid này sao quái lạ thiệt!!! Đă ngu lại c̣n dốt nữa, e phen này chắc hết thuốc chữa rồi, đau thật!!

Đây là ảnh lính Nga treo cờ trắng đầu xe tăng xin đầu hàng quân Ukraine
https://www.vietnamngaymai.c om/filedata/fetch?id=136537&d=1665190267

ngoclan2435
10-09-2022, 23:10
beautiful pictures

Bạn GIBBS dạo này có vẻ hơi "ba phải". Trong bài không có 1 h́nh ảnh ǵ cả, vậy mà có người viết "beautiful pictures" mà bạn ấy khen??? Không lẽ tôi đui???

ngoclan2435
10-09-2022, 23:15
Cho những người muốn tranh căi trong forum này. Viết tiếng Việt mà không bỏ dấu có chó nó đọc được. Nếu ngu mà không biết bỏ dấu tiếng Việt th́ cút đi chỗ khác mà chơi, mẹ kiếp.