Log in

View Full Version : Bị bổ sung thêm hồ sơ truy tố từ Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng sẽ khó được tại ngoại


trungthuc
11-01-2022, 19:12
SÀI GÒN, Việt Nam

Hai vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng do Công An tỉnh Bình Dương và Công An ở TPHCM khởi tố chính thức được nhập làm một và do TPHCM chịu trách nhiệm để tiến hành vụ xét xử này.

Theo báo Người Lao Động, chiều 1/11, Đại tá Trần Văn Chính, phó giám đốc Công An tỉnh Bình Dương, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra ở tỉnh này đã chuyển hồ sơ vụ án lcó iên quan đếnbà Nguyễn Phương Hằng, 51 tuổi, tổng giám đốc công ty Đại Nam, bàn giao cho công an ở TPHCM thụ lý.
https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2022/11/VN-nguyen-phuong-hang-1.jpg
Con trai của bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh cho mẹ để được chữa bệnh. (Hình: Chụp qua màn hình)

Trước đó, thủ tục nhập vụ án chưa thực hiện được do phía Công An ở TPHCM đề nghị cơ quan điều tra tại Bình Dương làm rõ thêm một số nội dung. Đến nay, việc làm rõ các nội dung này đã được giải quyết xong, nên đã chính thức chuyển vụ án về TPHCM.

Liên quan đến vụ án, tại Bình Dương, 6 cá nhân gồm có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, cựu cầu thủ Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan đã có đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng đến công an tỉnh Bình Dương về hành vi "làm nhục người khác", "vu khống" và "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cơ quan hữu trách tỉnh Bình Dương đã kết luận về việc giám định hàng chục buổi livestream (phát sóng trực tiếp) của bà Hằng trong hai năm 2021, 2022, trong đó xác định các buổi livestream này "có chứa nội dung xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân".

Như vậy, việc con trai bà Hằng có nộp đơn gửi đến cơ quan hữu trách ở TPHCM xin được đặt số tiền 10 tỷ đồng (tương đương với 402,414 USD) để bảo lãnh cho mẹ mình được tại ngoại đi điều trị bệnh, xem ra rất khó được thực hiện vì bộ luật ở VN không có điều quy định "xin nộp tiền để tại ngoại".

Theo báo Zing hôm 24/10 vừa qua, trong đơn ông Nguyễn Quang Tuấn, 32 tuổi, con trai bà Hằng, trình bày: "Mẹ tôi phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, chưa có tiền án, có địa chỉ cư trú rõ ràng. Trước khi bị bắt có nhiều bằng khen, giấy khen của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội về hoạt động từ thiện. Sau khi bị bắt đến nay mẹ tôi cũng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhận thức được sai phạm và cam kết không tái phạm… Hành vi của mẹ tôi không thuộc các trường hợp không được áp dụng biện pháp đặt tiền để bảo đảm".

Trước đó hôm 5/10, ông Tuấn cũng có nộp đơn gửi các cơ quan tố tụng ở TPHCM xin khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mẹ và xin được bảo lãnh cho bà Phương Hằng được tại ngoại để điều trị bệnh.

Theo báo VietNamNet, trong đơn xin tại ngoại, bà Hằng viện dẫn chuyện mình "có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo trong đại dịch COVID-19".

Dẫn chứng, ông Tuấn đã liệt kê ra hàng loạt thư cảm ơn, bằng khen, giấy khen, giấy tri ân… của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trao tặng để ghi nhận cho bà Hằng và công ty Đại Nam.

Ông Tuấn mong cơ quan điều tra, Viện Kiểm Sát xem xét thêm cho điều kiện hoàn cảnh của bà Hằng "đang phải điều trị nhiều bệnh như cao huyết áp, rối loạn lo âu, tiền đình, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, u xơ tử cung…"

Bà Hằng đã bị bắt vào ngày 24/3/22 với các cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Các báo ở Việt Nam có dẫn ra các cáo buộc của sở công an ở TPHCM cho rằng bà Hằng "lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, liên tục tổ chức các buổi livestream, phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng".

trungthuc
11-01-2022, 19:22
Đây đúng là "khẩu nghiệp", giàu có cở này thì cứ phe phởn mà sống, "mắc dịch" kiểu gì mà lớn tiếng chửi rủa thiên hạ, nhất là đụng chạm đến Nhà nước & đảng là toi mạng rồi!! Bây giờ, liệu có lấy của che thân cũng vô ích, mà phải "cống hiến toàn bộ của dư của để" may ra mới chuộc được cái tội "khẩu nghiệp" này! Vì nếu có "chạy thuốc" ra ngoài chờ xét xử, cũng khó bảo toàn mạng sống lắm vì bệnh kiểu này không thể chữa trị được!

Vì sao người giàu có cở này mà "dính" lắm bệnh ngặt nghèo quá vậy, mới có 51 xuân xanh mà trong người lại phát sinh ra các căn bệnh khá nặng nề, xem chừng các bệnh "thật-giả" này chưa được kiễm chứng rõ ràng, nhưng nếu có tiền thì muốn có bệnh gì cũng sẽ được "đóng mộc" và "ký tên bảo kê" đầy đủ, xin chớ lo về chuyện này!!

vn1111963
11-02-2022, 03:44
Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân"

ở các nước tự do dân chủ việc người này công kích chửi bới nói xấu người khác thì có tội gì đâu mà bọn khỉ đích đo trường sơn ghép vào tội xâm phạm lợi ích nhà nước ,nếu 2 bên xích míchthì họ đi thưa , thì đó là tội hình sự ,có dính dáng gì đến chánh quyền , ở Việt Nam bọn việt cộng khi chúng muốn dẹp bắt người nào thì chúng chỉ cần tuyên bố người bị hại là có cái tội " Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân"[,hay là tội phản động kết cấu với ngoại ban phá hoại nhà nước ,nên cái bọn vịt kiều thích về Việt Nam nên xem đây là 1 bài học , vì khi bọn việt cộng chúng muốn cướp của của bọn vịt kiều thì chúng chì cần hô lên " Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân"là chúng bây bọn vịt kiều ngu ngốc được chúng cho đi nghỉ mát ở hàm tân "Z30" hay Bình Phước làm bạn với muổi dài dài