Log in

View Full Version : Ông Medvedev: Thế giới sẽ tránh được xung đột toàn cầu nếu Nga chiến thắng ở Ukraine


Cupcake01
11-02-2022, 04:38
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev ngày 1/11 tuyên bố, chỉ khi Nga giành chiến thắng hoàn toàn và xác định tại Ukraine, thế giới mới có thể tránh khỏi một cuộc xung đột toàn cầu mà phương Tây đang thúc đẩy.

Trong thông báo trên Telegram, ông Dmitry Medvedev cho rằng: "Các nước phương Tây đang đẩy thế giới vào một cuộc chiến tranh toàn cầu. Chỉ có chiến thắng hoàn toàn và cuối cùng của Nga tại Ukraine mới là biện pháp bảo vệ chống lại cuộc xung đột này". Tuyên bố này nhằm đáp trả trước những suy luận của phương Tây cho rằng "Nga không được phép chiến thắng trong cuộc xung đột với Ukraine".

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2132583&stc=1&d=1667363896
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

Ông Dmitry Medvedev nhấn mạnh: "Nếu Nga không được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng, th́ đó là Ukraine. Mục tiêu của Kiev trong cuộc xung đột là giành lại tất cả các vùng lănh thổ trước đây thuộc về nước này, trong đó có cả những khu vực đă sáp nhập vào Nga. Đây là mối đe dọa đối với sự tồn tại của nước Nga".

Quan chức này khẳng định, một kịch bản như vậy sẽ là lư do trực tiếp để sử dụng điều khoản 19 của các nguyên tắc cơ bản trong chính sách của Nga về răn đe hạt nhân. Theo điều khoản 19, thứ nhất Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân khi nhận được thông tin đáng tin cậy cho biết đối phương sắp tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào lănh thổ Nga hoặc các đồng minh của nước này.

Thứ hai, đối phương sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc những vũ khí hủy diệt hàng loạt khác nhằm vào Nga hoặc các đồng minh. Thứ ba, đối phương gây hư hại cho các cơ sở quân sự hoặc cơ sở hạ tầng nhà nước quan trọng của Nga, làm gián đoạn năng lực trả đũa của lực lượng hạt nhân. Thứ tư, sử dụng các vũ khí thông thường đe dọa sự sống c̣n của Nga.

VietBF @ Sưu tầm

ducnguyen82000
11-02-2022, 05:05
Nói tào lao,Nga chiếm được Ukraine th́ sẽ đánh chiếm các nước xhcn củ nữa,đây là mộng bá quyền của độc tài Putin.Bớt mị dân đi mày.

Thai Binh
11-02-2022, 10:55
https://i.postimg.cc/g0LzxYvc/Screen-Shot-2022-11-02-at-11-38-00-AM.png
ông Dmitry Medvedev đang nằm mơ thấy nước Nga sẻ bị xóa sổ trên bản đồ thế giớ.

DuyTam.30475
11-02-2022, 12:13
Dmitry Medvedev, Thằng cựu tổng thống này lúc này đạp trúng đống phân của Putin hay sao mà to mồm thế, hết dọa sử dụng bơm hạch nhân giờ muốn cứu thế giới....????
hảy tự hỏi lại ḿnh đi cựu tổng thống, ai là người gây ra chiến tranh....????:nana:: nana: