Log in

View Full Version : "Người Mỹ khiến người ta phải ngạc nhiên." Điều ǵ thực sự xảy ra ở Ba Lan


nguoiduatinabc
11-17-2022, 13:59
Các nước NATO đang thảo luận về những việc cần làm sau các vụ nổ ở Ba Lan. Họ tranh căi về chuyện các tên lửa đă rơi xuống tỉnh Lublin. Khiến hai cư dân địa phương thiệt mạng, là của ai - Nga hay Ukraina.

Mặc dù Warsaw đổ lỗi cho Moskva về mọi chuyện, nhưng các đồng minh của họ không vội vàng đưa ra kết luận dứt khoát.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2139819&stc=1&d=1668693546

"Sẵn sàng cho chiến tranh"

Một vài bức ảnh và hai đoạn video ngắn là những ǵ các kênh truyền h́nh Ba Lan đă chiếu gần một ngày nay. Trước hết, họ thảo luận về hậu quả: ngay sau khi các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về hai vụ nổ ở Przewoduv, nhiều chuyên gia và chính trị gia đă t́m ra "thủ phạm". Và họ đă đề xuất kích hoạt điều thứ 5 của hiến chương NATO.

Theo đó, tất cả các quốc gia trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương đều coi cuộc tấn công vào một trong các đồng minh là mối đe dọa chung. Nói một cách đơn giản, Ba Lan đề xuất tuyên chiến với Nga.

Các nước láng giềng đă nhanh chóng đưa ra lời buộc tội. Chẳng hạn, Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Latvia, ông Artis Pabriks, đă ngay lập tức biết rơ mọi chuyện.

"Tôi xin chia buồn với những người anh em Ba Lan của chúng ta. Chế độ tội phạm Nga đă bắn tên lửa không chỉ nhắm vào dân thường Ukraina, mà c̣n rơi vào lănh thổ NATO ở Ba Lan. Latvia hoàn toàn ủng hộ những người bạn Ba Lan và lên án tội ác này".

Estonia nhấn mạnh họ sẵn sàng "bảo vệ từng tấc đất lănh thổ của NATO." C̣n người phát ngôn của quốc hội Litva, bà Victoria Cmilyte-Nielsen, gọi vụ việc là "khủng bố tên lửa Nga".

Nhưng bà ta rào trước:

"Chúng tôi đang chờ phản ứng của các quan chức."

Trim
11-17-2022, 20:28
Đéo mẹ thằng NATO chỉ có mơm, bị thằng hề lôi như chó vào cuộc chiến với Nga.