PDA

View Full Version : Tổn thương đến dây chằng mắt cá, nguy cơ Neymar chia tay World Cup lớn dần


therealrtz
11-27-2022, 22:59
Brazil xác nhận Neymar bị tổn thương dây chằng mắt cá chân phải, và nguy cơ ngôi sao số 1 của Selecao vắng mặt trong trong phần c̣n lại của World Cup 2022 ngày càng cao.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2144382&stc=1&d=1669589972
Neymar bị tổn thương dây chằng mắt cá chân phải, nguy cơ chia tay World Cup càng cao.

Ngôi sao 30 tuổi dính chấn thương mắt cá từ một pha vào bóng ác ư của cầu thủ Serbia, Nikola Milenkovic và phải kết thúc trận đấu ở phút 80. Sau trận đấu hôm thứ năm, bác sĩ đội tuyển Rodrigo Lasmar cho biết "cần đợi 24 đến 48 giờ tới để có đánh giá chính xác hơn". Mặc dù sau đó, chẩn đoán ban đầu dự báo không quá nghiêm trọng, có thể chỉ loại chân sút số 1 Selecao khỏi 2 trận đấu c̣n lại của ṿng bảng.

Tuy nhiên, Reuters đă nhận được một trích dẫn từ bác sĩ Rodrigo Lasmar, nói rằng: "Neymar và Danilo đă được chụp cộng hưởng từ vào chiều thứ sáu, và chúng tôi phát hiện dây chằng ở mắt cá chân của cả 2 đều bị tổn thương. Chắc chắn họ sẽ bỏ lỡ trận đấu tiếp theo và chúng tôi sẽ thận trọng v́ họ sẽ trải qua quá tŕnh điều trị nhằm cố gắng lấy lại thể trạng để có thể thi đấu trở lại tại World Cup".

Tổn thương dây chằng mắt cá chân có thể phải nghỉ từ 4 đến 8 tuần, và với trường hợp mắt cá chân phải của Neymar là điều càng đáng lo hơn. Ngôi sao 30 tuổi từng bỏ lỡ Copa America 2019 sau khi bị rách dây chằng ở mắt cá chân phải. Một tổn thương dây chằng ở vị trí tương tự cũng từng khiến anh phải nghỉ thi đấu nhiều tuần tại PSG vào năm 2021. Và với những h́nh ảnh cho thấy mắt cá chân sưng đỏ sau va chạm mới đây, chắc chắc chắn đây là tổn thương không hề nhẹ, nên vẫn c̣n phải xem liệu Neymar có thể hồi phục thần kỳ để trở lại hay không.

VietBF @ Sưu tầm