PDA

View Full Version : 3 mẹo nấu nước dùng gà vàng óng, thơm lừng


miro1510
11-30-2022, 07:23
Nước dùng gà có hương vị rất thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi nhưng để nấu ngon cần phải có thêm mẹo.

Thịt gà thường có mùi tanh đặc trưng, hầu hết chị em thường dùng cách đơn giản nhất là chần qua nước nóng để giải quyết vấn đề này. Bằng cách này, tuy mùi tanh được loại bỏ đi ít nhiều những chất dinh dưỡng sẽ trôi ra ngoài, vị tươi ngon tự nhiên sẽ mất đi và thịt gà sẽ không c̣n ngon nữa.

https://icdn.24h.com.vn/upload/4-2022/images/2022-11-17/3-meo-nau-nuoc-dung-ga-vang-ong-thom-lung-0-1668701636-616-width788height526.jpg

Vậy th́ làm sao để khử mùi tanh mà không cần chần, đây là điều nhiều chị em quan tâm nhất. Sau đây là 3 mẹo nấu nước dùng gà vàng óng, thơm lừng để làm súp hoặc canh, dù là gà ǵ đi chăng nữa cũng ngon chẳng kém ngoài tiệm.

3 mẹo nấu nước dùng gà thơm ngon

- Ngâm gà vào nước muối

https://icdn.24h.com.vn/upload/4-2022/images/2022-11-17/3-meo-nau-nuoc-dung-ga-vang-ong-thom-lung-1-1668701384-200-width742height440.jpeg

Chị em thường lo lắng không biết làm thế nào để loại bỏ tiết thừa trong thịt gà mà không chần. Nếu không chần, nước dùng gà chuyển sang màu đen, nó sẽ mùi tanh. Để giải quyết vấn đề này rất đơn giản, thịt gà chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào thau nước có pha với 1 th́a muối, khuấy đều rồi ngâm khoảng 1 – 2 tiếng. Muối sẽ làm cho tiết ra trôi ra sạch, không c̣n mùi tanh và không cần chần.

- Ướp thịt gà với gia vị

https://icdn.24h.com.vn/upload/4-2022/images/2022-11-17/3-meo-nau-nuoc-dung-ga-vang-ong-thom-lung-2-1668701397-409-width788height528.jpeg

Để đảm bảo thịt gà không c̣n mùi tanh, sau khi ngâm với nước muối nên ướp với gia vị để khử sạch mùi tanh sót lại và tăng mùi thơm.

Thịt gà đă ngâm rửa sạch, cho vào nồi, thêm hành lá, gừng, nước tương, dầu hào, muối… trộn đều tay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong ṿng 1 tiếng.

Nhiều người khi hầm gà thường cho gà vào nấu luôn, nếu gà không được tẩm ướp gia vị, thịt sẽ nhạt và không ngon. V́ thế, việc ướp trước khi hầm sẽ giúp thịt mềm, thơm và chất dinh dưỡng được bảo toàn tối đa.

- Xào gà

https://icdn.24h.com.vn/upload/4-2022/images/2022-11-17/3-meo-nau-nuoc-dung-ga-vang-ong-thom-lung-3-1668701409-897-width791height477.jpeg

Thịt gà ướp xong vớt hành và gừng ra, cho vào chảo xào trên lửa lớn trong nửa phút. Khi thịt gà chín, thêm một chút rượu nấu ăn. Bằng cách này, hương vị thịt gà sẽ đậm đà hơn. Nếu bỏ qua bước này nước dùng gà trông rất nhạt nhẽo, kém ngon. Hơn nữa, gà xào trước khi hầm sẽ khiến thịt mềm, dễ hầm hơn, làm dậy mùi thơm của thịt gà mà không có mùi tanh.

Sau khi thực hiện xong 3 bước này, chị em sẽ thấy nước dùng gà vàng óng, thơm ngon, trông cực kỳ hấp dẫn.