Log in

View Full Version : USA 3 ác nhân nhận trái đắng trong năm 2022


Gibbs
12-27-2022, 11:07
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2157342&stc=1&d=1672139219
Trong năm 2022, đại diện của cái ác đă phải nuốt nhiều quả đắng:
TRUNG QUỐC:
Tập Cận B́nh và Đảng Cộng sản đă vỡ mặt v́ chính sách Zero-Covid. Bất chấp mọi nhận thức về khoa học, Tập đă duy tŕ t́nh trạng cách ly của người dân Trung Quốc suốt ba năm qua, bắt ép toàn dân phải sử dụng loại vaccin không được kiểm định về hiệu quả. H́nh ảnh hàng trăm ngh́n người hâm mộ bóng đá ở Qatar không đeo khẩu trang, la hét vui mừng bên nhau đă khiến người dân Trung Quốc bừng tỉnh. Một cuộc nổi dậy vừa dữ dội, vừa thông minh được phát động trên mạng Chinanet vốn không có kẽ hở cho bất kỳ từ khóa nào. Cuộc nổi dậy không có người lănh đạo đă làm toàn bộ nền chính trị Trung Quốc choáng váng. Người dân Trung Quốc vốn cam chịu hết mức và tự hào về đảng, về chế độ của họ bỗng đặt câu hỏi: Phải chăng…?
Chế độ độc tài hốt hoảng vội mở tung cửa để giảm áp lực, tránh bị sụp đổ. Lập tức nó vấp vào một sai lầm mới. Chính sách Zero-Covid và vaccin kém chất lượng đă khiến tỷ lệ miễn dịch toàn quốc rất thấp. Bệnh dịch bùng phát không kiểm soát được. Hiện tại đă có gần 300 triệu người dính Covid. Hệ thống y tế của „Siêu cường“ tự phong đang bộc lộ sự lạc hậu của nó.
Thảm kịch „chết không kịp chôn“ đang xảy ra ở Trung Quốc với số tử vong lên đến hàng triệu. Con số này không ai kiểm định được v́ bị bưng bít tuyệt đối. Cho dù là bao nhiêu người chết th́ một đế quốc từng huênh hoang kiểm soát bệnh dịch hàng đầu thế giới nay đang loay hoay trong t́nh trạng mà các nước tồi tệ nhất đă trải qua hơn 18 tháng trước. Cách chống „hiệu quả“ nhất hiện nay mà Tập và đảng ông ta nghĩ ra là hạ cấp dịch xuống thành „cảm lạnh co vid“ để trấn an dân chúng.
Từ trên đỉnh cao quyền lực Tập đă nhận thấy rằng: Không thể duy ư chí chống lại quy luật tư nhiên như virus, bệnh dịch và: Ngu dân đến mấy th́ lúc nào đó sẽ vẫn bị lật tẩy.
Sức mạnh của Tập đă bị giới hạn.
NGA:
Mặc dù đa số dân chúng vẫn tin vào bộ máy tuyên truyền của Putin, nhưng thất bại trên mặt trận của quân Nga đang bắt đầu xói ṃn niềm tin của giới trí thức. Lệnh động viên cục bộ đă vấp phải làn sóng „phản đối bằng chân“ của hàng trăm ngàn thanh niên. Họ trốn ra nước ngoài, trong đó đa số là các chuyên gia công nghệ. Uy tín của Putin trong các nước xưa nay bị coi là chư hầu như Armenia, Kazashtan, Uzbekistan… đang suy yếu. Putin bị cô lập chưa từng thấy, trong khi Selenskji đang tạo được một khối đoàn kết quanh ông ta. Ư đồ đánh đuổi NATO ra xa biên giới Nga bỗng biến thành thảm họa: Nhiều nước xung quanh Nga, xưa nay trung lập bỗng ầm ầm xin vào NATO. Ước mơ đưa nước Nga trở lại vị trí siêu cường đang trở nên phũ phàng, khi phải ngửa tay xin mua thiết bị quân sự của các nước đang phát triển như Bắc Hàn và I-Ran.
Putin bế tắc, Ukraine đă thành khúc xương giữa cổ họng. Ông ta là nạn nhân của hệ thống giả dối do chính ông tạo ra. Nếu biết là dân Ukraine sẽ không đón chào đại quân, sẽ không ngồi im như khi Nga chiếm Crimea năm 2014 mà bọn xun xoe đă báo cáo, th́ ông ta đă không dám đánh. Giờ rút quân khó hơn là khởi quân.
Trong cơn hoảng loạn, hôm 22.12, chính Putin tuyên bố: Mục tiêu của chúng ta không phải là tăng động lực của đối đầu quân sự, mà là „kết thúc chiến tranh“. Nghị sỹ St. Petersburg Yufeyew đă tố cáo Putin phạm luật, khi gọi „Chiến dịch quân sự đặc biệt“ là „Chiến tranh“.
Thánh đang mất thiêng.
IRAN:
Gần 50 năm qua, đất nước này đă trải qua chế độ thần quyền tàn khốc nhất. Đứng đầu „Hội đồng cách mạng“ xứ này không phải là các Tổng bí thư hay Bộ chính trị, mà là các giáo chủ với các tà thuyết bị xuyên tạc đến mức độc ác từ kinh đạo Hồi. Thiên hạ nói về Thiên An Môn ở Trung Quốc, nhưng quên mất rằng, ở Teheran từng xảy ra nhiều Thiên An Môn như vậy. Lần nào bạo lực cũng thắng.
Nhưng từ ba tháng nay, cuộc nổi dậy lần này của nhân dân vẫn chưa có hồi kết. H́nh ảnh các cầu thủ đội tuyển bóng đá Iran không hát quốc ca tại giải Worldcup 22 ở Qatar, với những ḍng nước mắt của các cô gái Iran trên khán đài đă đi khắp thế giới. Chính quyền Iran đă giải tán “cảnh sát đạo đức” và hứa nới lỏng luật che mặt phụ nữ.
Cuộc nổi dậy hiện nay không c̣n xoay quanh cái khăn trùm đầu hay cách ăn mặc của phụ nữ. Thanh niên Iran cần không khí tự do để thở. Các giáo chủ cực đoan đă mất đi bộ phận quan trọng nhất của xă hội: Tuổi trẻ.
Tho Nguyen

ducnguyen82000
12-28-2022, 03:51
Ủa c̣n thiếu 1 thằng già tóc bạc lú lẫn nữa đó.

8 tàng
12-28-2022, 04:24
Từng em , từng em mấy thằng chuyên ăn gian , nói dối xúi bậy khủng bố sớm muộn cũng bị quả báo mà .
Năm 2022 ba con heo ăn trái đắng rồi .
Ngồi chờ coi năm 2023 bác Gibbs báo tin tới con heo nào lên thớt .:D:D

koorlie
12-28-2022, 09:46
Ủa c̣n thiếu 1 thằng già tóc bạc lú lẫn nữa đó.
Có liền! Đă có Putin mà c̣n thiếu thằng già th́ đưa mặt hắn vô luôn cho đủ hahaaa....

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2122155

steve_tiger_03
12-28-2022, 18:46
Here is the facts from Biden
https://www.youtube.com/watch?v=4m4_KibqaRU

8 tàng
12-29-2022, 02:50
Đây là kết quả nổ của king liar

https://www.youtube.com/watch?v=QRTV0vQKWBA&ab_channel=JimmyKimm elLive

Gibbs
12-29-2022, 05:20
:animated-laughing-i:animated-laughing-i
:animated-applause-s