Log in

View Full Version : NGƯỜI ĐĂ KẾT HÔN NHƯNG THẤY CUỘC SỐNG VỢ CHỒNG KHÔNG HẠNH PHÚC XIN DÀNH ÍT PHÚT ĐỂ ĐỌC


troopy
12-31-2022, 01:53
Tôi sống ở nhà cô Dương bảy tháng, trong khoảng thời gian này, mặc dù tôi chưa kết hôn, nhưng cũng học được một số kinh nghiệm hay từ vợ chồng cô. Cô Dương vừa bước vào cửa hoặc là chồng cô vừa bước vào cửa, nhất định sẽ lên tiếng với mọi người ở trong nhà trước: Em trở về rồi! Người trong nhà cho dù là bận việc ǵ đi nữa cũng phải bỏ dở công việc, bước ra đón người: Chào mừng em về nhà! Gia đ́nh vị nào có làm như vậy xin mời giơ tay? Hôm nay bạn trở về nói: Ồ, em về nhà rồi! Chồng bạn đang xem báo, nh́n bạn một chút, bạn không được nản ḷng, bởi v́ băng đóng ba thước không phải do cái lạnh một ngày. Chúng ta bây giờ muốn xoay chuyển bầu không khí của gia đ́nh th́ phải tiến hành từ từ, bạn nói như vậy lần thứ nhất, lần thứ hai, đến lần thứ mười, nhất định sẽ có phản ứng. Phải kiên tŕ làm chuyện đúng.
Khi cô Dương bước ra cửa, nh́n thấy chồng ḿnh đi vào, xách túi lớn túi nhỏ trong tay, cô Dương nhất định sẽ đón lấy, sau đó nói với chồng ḿnh: Về là được rồi, khách sáo làm ǵ, mang về túi lớn túi nhỏ chứ. Sau đó cô mang vào nhà, cho dù là chồng cô muốn mua cái ǵ cô cũng đều vui vẻ đón nhận, dù sao cũng là tấm ḷng của chồng. Bạn không thể đứng ở cửa, chồng c̣n chưa bước vào đă nói: Anh lại mua đồ linh tinh ǵ vậy? Sự nhiệt t́nh của chồng đă bị bạn tạt cho một gáo nước lạnh rồi! Bạn có nghe thấy âm thanh ḷng nhiệt t́nh của chồng bị chúng ta dập tắt không? Cho nên bầu không khí nhà cô Dương rất hài ḥa.
Chồng cô rất biết pha trà, mỗi lần pha trà xong, cô Dương nhận ly trà đều đưa lên ngang chân mày, cô ấy thực hành tương kính như tân. Lúc uống trà cô ấy sẽ nói: Sao lại có người pha trà thơm như vậy chứ, uống ngon như vậy! Chồng cô sẽ nói: Được, để anh pha tiếp. Nh́n nhiều một chút vào ưu điểm của đối phương, đối phương sẽ rất hoan hỉ, tục ngữ có câu: “Một lời nói hay, làm trâu làm ngựa cũng bằng ḷng”, cho nên chúng ta không nên keo kiệt, hăy chân thành khen ngợi, xưng tán, như vậy sẽ khiến cho ưu điểm của đối phương càng ngày càng phát huy.
Đột nhiên hôm nay chồng bạn nhiệt huyết dâng trào, giúp bạn rửa chén, sau khi rửa xong, bạn bước lại xem th́ thấy c̣n rất nhiều bọt nước rửa chén bám trên đĩa, làm thế nào đây? Sao lại rửa chén như vậy? Lần sau chồng bạn sẽ không rửa nữa rồi. Bạn nhất định phải chọn ra cái chén nào được rửa sạch nhất rồi nói: Cái chén này rửa sạch quá đi! Lần đầu tiên em rửa chén cũng không thể nào rửa sạch được như anh! Chồng bạn sẽ có cảm giác rất thành tựu, lần sau lại giúp bạn rửa chén tiếp. Không chỉ khen ngợi con trẻ, bất kỳ ai cũng cần được khích lệ, cần được khen ngợi, như vậy th́ tiềm năng của họ sẽ từ từ được phát huy.
Nếu như bầu không khí gia đ́nh không tốt th́ sẽ ảnh hưởng sâu xa. Chúng ta đều biết tiến sĩ Giang Bổn Thắng đă nghiên cứu ra, nơi nào có môi trường không tốt th́ người và vật chất ở trong môi trường đó đều nhận được ảnh hưởng không tốt. Trong gia đ́nh bạn nói lời ái ngữ, quan tâm lẫn nhau, sức khỏe mọi người sẽ rất tốt; nếu như trong nhà toàn là căi nhau, tế bào trong cơ thể đều biến đổi thành bệnh lư. Bởi v́ tôi đă từng xem qua một thí nghiệm, dùng cơm làm thí nghiệm; khen ngợi chén cơm đầu tiên, mắng nhiếc chén cơm thứ hai, không quan tâm đến chén cơm thứ ba.
Sau một tuần, chén cơm đầu tiên hơi lên men, khá thơm; chén cơm thứ hai bốc mùi rất hôi, biến thành màu đen; chén cơm thứ ba, mọi người cảm thấy kết quả như thế nào? C̣n tệ hơn chén cơm thứ hai. Cho nên chiến tranh lạnh c̣n tệ hại hơn chiến tranh b́nh thường. Bạn đừng nên nói rằng, tôi lười căi nhau với chồng tôi, thái độ này càng ác liệt hơn, quan hệ vợ chồng càng trở nên không tốt. Có đôi khi căi cọ một chút, t́nh cảm c̣n được bộc phát ra; chiến tranh lạnh không chỉ khiến hai vợ chồng cảm thấy khó chịu, đến con cái ở bên cạnh cũng cảm thấy phải nhanh chóng tránh mặt đi.

VietBF@sưu tập