PDA

View Full Version : Cha tiếp viên xấu số trên chuyến bay 'tử thần' ở Nepal kể về chuyến bay định mệnh


PinaColada
01-17-2023, 00:07
Lời kể từ người cha tiếp viên xấu số trên chuyến bay 'tử thần' ở Nepal. Ngày 15/1, Oshin Ale Magar, tiếp viên hàng không tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Nepal, ra khỏi nhà với lời hứa trở về sau giờ làm để ăn mừng lễ hội Maghe Sankranti cùng gia đ́nh.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Nepal. Ảnh: AP.
Oshin, 24 tuổi, nằm trong số 70 người thiệt mạng sau khi chiếc máy bay 9N-ANC ATR-72 của Yeti Airlines, chở theo 72 người, rơi ở thành phố Pokhara, miền Trung Nepal hôm 15/1, NDTV đưa tin.

Gia đ́nh cô đang chuẩn bị kỷ niệm lễ hội Maghe Sankranti tại nhà nghe được tin tức về vụ máy bay rơi. Mohan Ale Magar, một quân nhân Ấn Độ đă nghỉ hưu, nhớ lại rằng ông đă khuyên con gái ḿnh đừng đi làm vào ngày đặc biệt đó.

Tuy nhiên, cô vẫn khăng khăng sẽ ăn mừng lễ hội sau khi hoàn thành hai chuyến bay vào ngày định mệnh này, ông Mohan nói với báo Republica.

Cô Oshin đă làm việc với Yeti Airlines được hai năm. Cô chuyển đến sống ở Kathmandu sau khi bắt đầu công việc này và cũng đă mời cha mẹ đến ở cùng trong sáu tháng qua, nguồn tin cho biết.

Cha và mẹ của cô đă đến Pokhara để nhận dạng thi thể con gái họ. Chồng của tiếp viên xấu số này hiện ở Anh.

Tổng cộng có 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay gặp nạn này. Cảnh sát cho biết chiếc máy bay ATR 72 đă lao thẳng xuống một hẻm núi dốc đứng, vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy khi đến gần trung tâm thành phố Pokhara hôm 15/1.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất ở Nepal kể từ năm 1992, khi toàn bộ 167 người trên máy bay của hăng hàng không quốc tế Pakistan thiệt mạng khi nó đâm vào một ngọn đồi.

Ngành hàng không của Nepal trong nhiều năm đă trở thành mối lo ngại v́ thiếu an toàn do không được đào tạo và bảo tŕ đầy đủ. Liên minh châu Âu đă cấm tất cả hăng hàng không của Nepal vào không phận của họ v́ lo ngại về an toàn

VietBF@ sưu tập