Log in

View Full Version : Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp


Romano
03-20-2023, 11:34
Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, pḥng Quản lư xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đă xuống địa bàn để t́m hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.
Theo xác minh của công an, chiều 15/3, tại ngă tư đường Hùng Vương cắt Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ) xuất hiện hai người nước ngoài cầm bảng bằng b́a carton có nội dung “cứu giúp không có tiền".

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đă đến và kiểm tra. Qua xác minh, hai người trên có quốc tịch Nga đến Việt Nam du lịch. Kiểm tra th́ hai du khách trên đầy đủ giấy tờ, hộ chiếu, trước khi đến Quảng Nam đă tạm trú tại TP Đà Nẵng.Đến TP Tam Kỳ, hai du khách tạm trú tại một khách sạn trên đường Hùng Vương và rơi vào hoàn cảnh cạn kiệt tài chính nên xin tiền để có chi phí sinh hoạt, đi lại. Sau đó, chính quyền đă giải thích, hướng dẫn và vận động hai du khách này không tiếp tục cầm bảng xin tiền.

Làm việc với chính quyền, hai khách nước ngoài đă cam kết sẽ không tái diễn đứng đường xin cứu giúp.Hội Chữ thập đỏ TP Tam Kỳ cũng đă đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 1 triệu đồng để hai người trên ổn định trong quá tŕnh tạm trú tại địa phương. Đến ngày 17/3, hai du khách đă rời khỏi địa phương.

tomay
03-20-2023, 20:52
Việt Nam ta bây giờ cực kì giầu có đến nổi người nước ngoài phải tới xin tiền

vn1111963
03-21-2023, 04:46
Khói khách Nga sáng th́ đi xin tiền để tối vào quán bar nhậu ,như vậy đúng là con cháu putine rồi ,dân Việt Cộng cũng nên bắt chước học hỏi các mánh khéo trên khi đi du lịch ,có tiểu ăn chơi đở phải tốn tiền túi , đối với bọn Việt Cộng và vịt kiểu th́ chúng đâu có chử NHỤC trong đầu ,cái ǵ bọn chúng cũng biết nhưng biết ĐIỀU và Biết NHỤC th́ trong khối óc chúng không có từ ngữ đó