Log in

View Full Version : Lực lượng pḥng không Nga đánh chặn tên lửa HIMARS và UAV Ukraine


Romano
04-05-2023, 04:49
Người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Nga, Tướng Igor Konashenkov, cho biết, lực lượng pḥng không Nga đă đánh chặn 3 quả rocket thuộc hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất và phá hủy 3 phương tiện bay không người lái của Ukraine.
“Các lực lượng pḥng không Nga đă đánh chặn 3 tên lửa của hệ thống HIMARS, đồng thời phá hủy 3 máy bay không người lái của Ukraine ở các khu vực gần khu định cư Krasnogorovka ở tỉnh Donetsk và Kakhovka ở vùng Kherson”, ông Konashenkov nói vào tối 4/4 (giờ địa phương).Hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS thời gian qua đă hỗ trợ nhiều cho Ukraine trong cuộc đối đầu quân sự với lực lượng Nga. Các hệ thống này tới chiến trường ở Ukraine vào đầu mùa hè năm 2022. Ukraine sau đó nhanh chóng sử dụng các hệ thống dẫn đường bằng GPS này để tấn công vào các vị trí của Nga như kho đạn và sở chỉ huy.

Theo Tướng Konashenkov, các lực lượng Nga đă phá hủy một kho vũ khí tên lửa và 3 kho đạn pháo của quân đội Ukraine trong 24 giờ qua.

"3 kho đạn pháo của đối phương (Ukraine) đă bị phá hủy tại các khu vực gần các khu định cư Ogurtsovo ở vùng Kharkov, Kurakhovo ở Donetsk và Orekhov ở Zaporizhzhia. Tại khu vực Konstantinovka ở tỉnh Donetsk, một kho vũ khí pháo binh của quân đội Ukraine đă bị phá hủy".

Ngoài ra, lực lượng Nga cũng nhắm mục tiêu vào hơn 80 đơn vị pháo binh Ukraine.

“Trong 24 giờ qua, máy bay tác chiến - chiến thuật, lực lượng tên lửa và pháo binh của lực lượng Nga đă tấn công 83 đơn vị pháo binh của Ukraine ở 96 khu vực”, ông Konashenkov cho hay./.