Log in

View Full Version : Cô dâu Phú Thọ tiết lộ lời mẹ chồng cũ dặn trước khi về nhà chồng mới


nguoiduatinabc
04-17-2023, 01:31
Sau ngày cưới, chị Hoàng Bảo An không hưởng tuần trăng mật mà vội mở lại tiệm thuốc tây bán hàng.

Nhớ lại chuyện bố mẹ chồng cũ tổ chức lễ cưới cho ḿnh, chị An tủm tỉm cười. Chị rất bất ngờ khi đám cưới của ḿnh được nhiều người biết đến và chúc mừng.

Chị Bảo An nói: “Lễ cưới của tôi vô t́nh được nhiều người biết đến là do người thân đăng ảnh cưới và thợ trang điểm quay lại clip đăng lên mạng xă hội.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2206904&stc=1&d=1681695074

Người trang điểm cũng quay và kể lại câu chuyện đi làm như bao đám cưới khác nhưng không ngờ lại được nhiều người quan tâm”.
Chị An bồi hồi nhớ về 8 năm trước, lần đầu gặp người chồng cũ, hiện đă qua đời do tai nạn lao động. Chỉ sau 1 tháng quen nhau, chị An cảm thấy người đàn ông này hiền lành và tử tế nên quyết định kết hôn.

Thời gian quen quá ngắn ngủi, chị An không có nhiều cơ hội tiếp xúc nhà chồng. Đến ngày cưới, chị vẫn rất lo sợ chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Tuy nhiên, chỉ đến sáng hôm sau ngày cưới, cô dâu mới không c̣n rụt rè, sợ mẹ chồng nữa. “Sáng sớm, vợ chồng tôi đă dẫn nhau đi du lịch, chẳng ai bắt phải phụ dọn dẹp ǵ cả. Hai tháng sau, tôi mang thai nên càng được cưng chiều hơn”, chị An chia sẻ.

Chị An tiết lộ lấy chồng 8 năm nhưng chị quét sân chỉ mới 3 lần. Thậm chí, chị thức dậy lúc 6h sáng th́ bố mẹ chồng đă dậy từ lúc 5h. Ông bà chủ động lau dọn nhà cửa sạch bóng, không phiền đến dâu con.

Thời gian đầu, chị An c̣n làm việc ở Hà Nội, lâu lâu mới về nhà chồng chơi. Do quen nếp sống một ḿnh, chị ngủ đến tận 7-8h mới dậy.

Bố chồng thấy vậy c̣n bắt vào ngủ thêm. Lúc đó, chị cứ sợ bố chồng nói lẫy nhưng không, đó là lời thật ḷng của ông.

Gần 2 năm kết hôn, chị An chuyển về sống ở nhà riêng cạnh nhà bố mẹ chồng. Chị c̣n mở tiệm thuốc tây cách nhà khoảng 200m.

Tiệm mở được 2 tháng th́ chồng chị An qua đời. Từ đó, chị An chọn sống luôn ở đây, nhờ bố mẹ chồng hỗ trợ chăm sóc cháu.

Sau biến cố, mẹ chồng chủ động gọi con dâu là con gái, thậm chí thương hơn con gái ruột.

Chị An tâm sự: “Tôi không biết mọi người thế nào, chứ tôi chỉ không hợp tính với mẹ đẻ, c̣n mẹ chồng nàng dâu rất thương nhau. Mẹ chồng không bao giờ to tiếng với tôi.

Tôi nói ǵ mẹ chồng cũng thấy hợp lư, thậm chí con gái ruột nói, mẹ c̣n không tin bằng tôi. Có lẽ, do tôi thẳng tính, đúng sai rơ ràng nên mẹ tin tưởng”.

Được mẹ chồng yêu thương, chị An cũng xem ḿnh như con gái trong gia đ́nh. Bố mẹ chồng ốm, chị lo thuốc thang, chăm sóc tận t́nh.

Chọn chồng giúp con dâu

Những năm gần đây, bố mẹ chồng chị An đều nhắc nhở con dâu thanh xuân qua mau, lo lấy chồng để có cuộc sống riêng. Ông bà giục măi chị An mới nghĩ lại, thấy ḿnh cũng bước vào tuổi 30, không c̣n trẻ trung nữa.

Dù không kén chọn nhưng chị An luôn tâm niệm phải lấy người thương con trai ḿnh. Tết vừa rồi, chị nhận lời yêu với người chồng hiện tại. Tuy nhiên, chị rất kín tiếng, định đợi lúc kết hôn mới thông báo với gia đ́nh.

“Một lần, anh Vinh (chồng của chị An) đến tiệm thuốc, con trai tôi liền gọi ba Vinh. Bé rất thích và quấn lấy anh không rời. Tôi thấy con mến anh nên cũng xiêu ḷng”, chị An kể.

Xét về vẻ ngoài, kinh tế, anh Vinh không phải là đối tượng tốt nhất mà chị An quen biết. Thế nhưng, chị cảm nhận anh rất phù hợp, thương bé Bo (con trai chị An) và thật ḷng lo lắng cho ḿnh.

Sau đó, chị An có dẫn bạn trai về nhà chồng cũ để xin ư kiến. Bố mẹ chồng rất ủng hộ chị cưới anh Vinh. Vốn là người cùng làng, ông bà biết rơ và có cái nh́n khách quan.

Được người lớn ủng hộ, chị An mạnh dạn tiến đến hôn nhân. Ngày cưới, chị được nhà chồng chuẩn bị lễ cưới trang trọng, đủ đầy. Bố mẹ chồng, anh chị em chồng đều có quà mừng.

Giây phút xúc động, bà Đặng Thị Ḥa (64 tuổi), mẹ chồng chị An ghé sát tai con dâu và nói: “Con gái mẹ phải sống thật hạnh phúc nhé!”.

Nhà chồng mới của chị An chỉ cách nhà bố mẹ chồng cũ khoảng 500m. Sáng nào, anh Vinh cũng chở con đến tiệm thuốc chơi, rồi sang nhà ông bà nội của Bo ăn cơm. Đến chiều, vợ chồng chị An và bé Bo lại về nhà chồng mới ăn tối.

“Bo đă có ba Vinh nên không c̣n biết đến mẹ. Con cũng có tận 3 ông, 3 bà. Ai cũng thương cháu. Tôi cảm thấy ḿnh rất may mắn, cảm ơn bố mẹ chồng cũ rất nhiều”, chị An hạnh phúc nói.