Log in

View Full Version : Bộ trưởng Quốc pḥng Reznikov tiết lộ sốc về số đạn dược 'khủng' Nga trút xuống Ukraine mỗi ngày


therealrtz
05-20-2023, 01:37
Nga sử dụng 25-30.000 quả đạn các kích cỡ khác nhau mỗi ngày để bắn phá Ukraine, ông Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine tuyên bố tại diễn đàn Ukraine-Mỹ.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2221148&stc=1&d=1684546637
Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Oleksii Reznikov. Ảnh IT

Theo Interfax, phát biểu tại diễn đàn Ukraine-Mỹ ngày 19/5, ông Reznikov nhấn mạnh: "Theo tính toán của chúng tôi, người Nga từng sử dụng tới 60.000 quả đạn với các kích cỡ khác nhau để tấn công Ukraine cả ngày lẫn đêm. Nhưng hiện nay, họ đang sử dụng 25.000-30.000 quả đạn các cỡ khác nhau mỗi ngày. Con số này vẫn c̣n rất cao".

Ngoài ra, ông Reznikov cũng nhận định rằng các nước NATO chưa sẵn sàng cho cuộc chiến của Nga nhắm vào Ukraine về mặt hậu cần hậu cần.

"Các thủ tục hiện tại của NATO là hợp lư và đúng đắn, nhưng không phải trong thời chiến. Các quốc gia NATO chưa sẵn sàng tuân theo chế độ thời chiến vốn giúp chúng tôi cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine tất cả những ǵ họ cần", ông Reznikov cho biết.

Trong khi đó, cập nhật diễn biến cuộc chiến ở Ukraine, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine ngày 19/5 cho biết, các lực lượng Nga đang tiếp tục chịu tổn thất trên mặt trận Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka. Đă có tới 70 cuộc đụng độ giữa quân Nga và Ukraine trên 4 mặt trận này trong suốt ngày thứ Sáu, 19/5. Các thành phố Bakhmut và Marinka vẫn là tâm điểm của các cuộc xung đột. Hai đơn vị pháo binh dă chiến của Nga đă bị vô hiệu hóa.

Trong khi đó, lực lượng Nga đang giữ thế pḥng thủ ở mặt trận Zaporizhzhia và Kherson. Họ đă tiến hành một cuộc không kích vào Kizomys (Kherson) và nă pháo vào một số khu vực khác.

Trong ngày qua, máy bay Ukraine đă thực hiện 12 cuộc không kích vào các khu vực tập trung quân nhân và thiết bị của Nga, và 4 cuộc không kích vào các hệ thống tên lửa pḥng không của đối phương.

Lực lượng pḥng vệ Ukraine tuyên bố bắn hạ 3 tên lửa hành tŕnh Kalibr của Nga, 16 máy bay không người lái tấn công Shahed do Iran sản xuất và 2 máy bay không người lái trinh sát khác.

Các đơn vị Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine đă tấn công một sở chỉ huy của Nga, 6 khu vực tập trung quân nhân và thiết bị của Nga, cũng như 2 đơn vị pháo binh dă chiến và 6 hệ thống tác chiến điện tử của đối phương.

Tổng cộng suốt 24h qua, các lực lượng Nga đă tiến hành 6 cuộc tấn công bằng tên lửa và 51 cuộc không kích, đồng thời triển khai các hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) để tiến hành hơn 30 cuộc tấn công, làm hư hại một số cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine. Một số thường dân Ukraine cũng được cho là đă thiệt mạng hoặc bị thương, nhà riêng và các cơ sở hạ tầng khác đă bị phá hủy trong các cuộc tấn công của Nga vào Kryvyi Rih (tỉnh Dnipropetrovsk), Stepnohirsk (Zaporizhzhia) và Beryslav (Kherson).

VietBF@Sưu tầm