Log in

View Full Version : Vụ việc Trang Nemo: Các bị cáo từ chối 3 luật sư bào chữa


nguoiduatinabc
06-17-2023, 01:38
TAND quận 1, TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo, 30 tuổi) và đồng phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Ba đồng phạm, gồm: Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), và Phan Hoàng Nam (24 tuổi).

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Phước Tuấn đã chết trong quá trình điều tra bổ sung vụ án nên Công an quận 1 đình chỉ điều tra bị can.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2232541&stc=1&d=1686965896

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trang cùng đồng phạm có mặt từ rất sớm. Trong phần thủ tục, Trang và 3 bị cáo khác xác định từ chối 3 luật sư bào chữa cho mình trong quá trình điều tra, xét xử trước đó.

Cũng trong phần thủ tục, luật sư Nguyễn Thị Bích Ngọc - người bào chữa cho bị cáo Trang Nemo - đề nghị triệu tập điều tra viên, một số người khác. Đồng thời, trình chiếu lại toàn bộ quá trình vụ việc xảy ra.

Ngoài ra, Luật sư Hà Trọng Đại - người bào chữa cho bị cáo Trang Nemo - cũng đề nghị triệu tập thêm 2 cán bộ công an có mặt trước thời điểm sự việc xảy ra.

Theo luật sư, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, không thấy Cơ quan điều tra và HĐXX làm rõ việc một số người khác cũng tham gia gây rối. Do đó, cần trình chiếu các đoạn video để tránh bỏ lọt tội phạm.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng quá trình điều tra, các luật sư đã nhận được đầy đủ hồ sơ vụ án. Quá trình xét xử, nếu thấy có vấn đề cần làm rõ HĐXX sẽ triệu tập hoặc trình chiếu các video khi cần thiết.