PDA

View Full Version : Trump đă đăng cái ông nói là địa chỉ của Obama. Một người đàn ông có vũ trang đă bị bắt ở đó cùng ngày


Family Guy
07-05-2023, 19:10
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2240186&stc=1&d=1688584325

WASHINGTON (AP) - Cựu Tổng thống Donald Trump đă đăng trên nền tảng truyền thông xă hội của ḿnh những ǵ ông tuyên bố là địa chỉ nhà của cựu Tổng thống Barack Obama vào cùng ngày một người đàn ông có súng trong xe tải của ông bị bắt gần khu nhà, các công tố viên liên bang cho biết hôm thứ Tư. tiết lộ những chi tiết mới về vụ án.

Taylor Taranto, 37 tuổi, người mà các công tố viên cho rằng đă tham gia vào cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Hoa Kỳ Capitol, giữ hai khẩu súng và hàng trăm viên đạn bên trong chiếc xe tải mà anh ta đă lái xuyên quốc gia và đang sống, theo một đề nghị của Bộ Tư pháp t́m cách giữ anh ta sau song sắt.

https://media.cnn.com/api/v1/images/stellar/prod/230705104429-01-taylor-franklin-taranto.jpg?c=16x9&q=h_720,w_1280,c_fil l/f_webp
[Taylor Franklin Taranto]

Vào ngày bị bắt giữ vào ngày 29 tháng 6, các công tố viên cho biết, Taranto đă đăng lại một bài đăng trên Truth Social từ Trump có chứa những ǵ Trump tuyên bố là địa chỉ nhà của Obama. Trong một bài đăng trên Telegram, Taranto đă viết: “Chúng tôi đă bao vây những kẻ thua cuộc này! Hẹn gặp lại ở địa ngục, Podesta's và Obama's." Đó là ám chỉ đến John Podesta, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống đảng Dân chủ năm 2016 của Hillary Clinton.

Taranto cũng nói với những người theo dơi trong buổi phát trực tiếp trên YouTube của anh ấy rằng anh ấy đang t́m kiếm một “góc quay đẹp”.

Một người bảo vệ liên bang đại diện cho Taranto đă không trả lời ngay một tin nhắn điện thoại để t́m kiếm b́nh luận.

Vợ anh ta nói với các nhà điều tra rằng anh ta đến Washington lần này v́ lời đề nghị của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy vào đầu năm nay để sản xuất một đoạn video chưa từng thấy về vụ tấn công ngày 6 tháng 1, bản ghi nhớ tạm giữ liên bang cho biết. Taranto đă phải đối mặt với bốn tội tiểu h́nh liên quan đến vụ tấn công Điện Capitol, khi các công tố viên nói rằng anh ta đă tham gia vào đám đông những kẻ bạo loạn đột nhập vào ṭa nhà và tiến đến lối vào Sảnh của Diễn giả bên ngoài pḥng Hạ viện.

Kể từ đó, các công tố viên cho biết, Taranto đă hoạt động trực tuyến, đăng một video trên Facebook về anh ta ở Điện Capitol vào ngày hôm đó và tán thành một thuyết âm mưu rằng cái chết của Ashli ​​Babbitt - người đă bị một sĩ quan Cảnh sát Điện Capitol bắn chết khi cô bắt đầu hành động. trèo qua phần bị hỏng của cánh cửa dẫn vào Sảnh của Diễn giả—là một tṛ lừa bịp.

https://img-s-msn-com.akamaized.net/tenant/amp/entityid/AA1dt8ns.img?w=534&h=300&m=6
[2 khẩu súng và hàng trăm viên đạn đă được t́m thấy trong xe van của Taranto]

FBI đă theo dơi các hoạt động trực tuyến của Taranto v́ anh ta tham gia vào cuộc bạo động và bắt đầu t́m kiếm anh ta vào thứ Tư tuần trước sau khi anh ta khẳng định trong buổi phát trực tiếp trên YouTube của ḿnh rằng anh ta đang ở Gaithersburg, Maryland trong một “nhiệm vụ một chiều” và có ư định cho nổ tung. Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia.

Ngày hôm sau, anh ấy tiếp tục phát trực tiếp từ khu phố Washington nơi Obama sống - một khu vực được Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ. Sở Mật vụ — và nói rằng anh ta đang t́m kiếm “điểm vào” và muốn có được “góc quay đẹp”, theo bản ghi nhớ tạm giữ của Bộ Tư pháp. Các quan chức cho biết anh ta bị cơ quan thực thi pháp luật phát hiện cách nhà cựu tổng thống vài dăy nhà và bỏ trốn, mặc dù anh ta bị các nhân viên Mật vụ truy đuổi.