PDA

View Full Version : Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ: Biden chuẩn bị 'chiến tranh với Nga'


pizza
07-15-2023, 22:22
Ứng viên tổng thống Mỹ tố ông Biden chuẩn bị 'chiến tranh với Nga'.Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Robert F. Kennedy Jr tuyên bố, lănh đạo Mỹ nên thừa nhận "thất bại" của ḿnh ở Ukraine và tập trung vào các vấn đề trong nước.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Robert F. Kennedy Jr. Ảnh RT

“Ông Biden đă lạc đường”, ông Kennedy đăng trên Twitter vào thứ Sáu 14/7 và lập luận rằng Tổng thống nên tập trung vào các vấn đề trong nước của Mỹ thay v́ cố gắng đạt được “sự thống trị quân sự toàn cầu”.

“Tôi muốn mọi người hiểu việc điều động quân đội này nhằm mục đích ǵ. Đó là hành động chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh trên bộ với Nga", ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ nói thêm.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cho biết, ư tưởng đánh bại Moscow trong cuộc xung đột ở Ukraine là một "ảo tưởng địa chính trị vô ích" của chính quyền Biden.

Hàng ngh́n người Ukraine đă thiệt mạng v́ “Cơ sở chính sách đối ngoại của Mỹ đă lôi kéo đất nước của họ vào chiến tranh… Giờ đây, thay v́ thừa nhận thất bại, chính quyền Biden cũng chuẩn bị hy sinh cả mạng sống của người Mỹ”, ông Kennedy thẳng thắn tuyên bố.

Hôm thứ Năm 13/7, Tổng thống Biden đă kư một sắc lệnh điều hành huy động 3.000 thành viên của Lực lượng Dự bị Chọn lọc của quân đội Mỹ để tăng cường hàng ngũ cho Chiến dịch Quyết tâm Đại Tây Dương mà Washington đă phát động ở châu Âu vào năm 2014 sau khi Crimea tái gia nhập Nga.

Theo Trung tướng lục quân Douglas Sims, Giám đốc hoạt động của Bộ tham mưu liên quân, động thái này “tái khẳng định sự hỗ trợ và cam kết vững chắc của (Mỹ) để bảo vệ sườn phía đông của NATO” sau chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Châu Âu của Mỹ (EUCOM), Đại úy Hải quân Bill Speaks, cho biết việc triển khai lực lượng dự bị “sẽ không thay đổi cấp độ lực lượng hiện tại ở Châu Âu”.

Ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng ḥa, cựu Tổng thống Donald Trump, cũng có những lời lẽ gay gắt về quyết định gửi thêm quân Mỹ tới châu Âu của ông Biden. Ông nói: “Sự leo thang liều lĩnh ở Ukraine” mà Nhà Trắng theo đuổi đang “gây căng thẳng cho quân đội Mỹ đến mức thảm họa”.

“Điều cuối cùng mà chính quyền này sẽ làm là đẩy chúng ta tiến xa hơn tới Thế chiến III”, ông Biden nói.

Trump nhắc lại tuyên bố trước đó rằng nếu trở thành tổng thống một lần nữa, ông sẽ chấm dứt xung đột ở Ukraine sau 24 giờ. “Không một ông bố bà mẹ Mỹ nào muốn gửi con ḿnh đến chết ở Đông Âu. Chúng ta phải có ḥa b́nh", ông Trump tuyên bố.

Một ứng cử viên tổng thống khác của Đảng Cộng ḥa, Vivek Ramaswamy cũng tuyên bố: “Lư do biện minh cho việc gửi quân dự bị đến châu Âu là ǵ? Các hoạt động là ǵ? Họ sẽ đi đâu? Họ sẽ làm ǵ? Chúng tôi cần câu trả lời chứ không phải giấu giếm chuyện này như ông Biden muốn".

VietBS@ sưu tập