Log in

View Full Version : Nga thông báo về mức thiệt hại trên cầu Crimea sau khi bải bỏ t́nh trạng khẩn cấp


trungthuc
07-17-2023, 19:37
Các h́nh ảnh chưa được xác minh cho thấy, một đoạn đường trên cầu Crimea đă bị chia cắt và nghiêng sang một bên với các thanh chắn kim loại bị xô lệch.

Các vụ nổ đă được báo cáo trước b́nh minh hôm 17/7 (theo giờ địa phương) trên cây cầu đường sắt-đường bộ dài 19 km nối liền Nga với bán đảo Crimea. Nga đơn phương sáp nhập trái phép bán đảo này từ Ukraine vào năm 2014.

Nga tố cáo Cơ quan An ninh của Ukraine đứng sau các vụ nổ mới nhất.

https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2023/7/17/photo-2-16896032376971218577 604.jpg
H́nh ảnh được cho là từ vụ nổ cầu Crimea hôm 17/7 (Ảnh: AP)

Hai người trong một gia đ́nh đă thiệt mạng khi chạy xe trong vụ này, trong khi con gái của họ bị thương.

Kênh Telegram Crimea 24 thông báo, "Hoạt động vận tải đường sắt trên cầu Crimea đă được kết nối lại và một chuyến tàu phải ngừng trên cầu trong 5 giờ do t́nh trạng khẩn cấp đă tiếp tục đi về phía Krasnodar".

Cầu Crimea là tuyến đường huyết mạch đối với quân Nga đang chiến đấu ở Ukraine và là dự án do chính Tổng thống Nga Vladimir Putin mở ra.

Theo Reuters, quân đội Ukraine cho rằng vụ tấn công có thể là một hành động khiêu khích nào đó của chính phủ Nga, tuy nhiên phía Nga trích dẫn nguồn tin từ giới truyền thông Ukraine rằng Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đứng đàng sau vụ phá hoại này.

Tuyên bố của phía Nga nhắm đến vie65c5 trích dẩn từ một bản tin trên RBK Ukraina, cho biết theo một nguồn tin riêng của họ từ SBU, cuộc tấn công vào cây cầu Crimea là một hoạt động đặc biệt của SBU và Hải quân Ukraine.

Đài RT cũng dẫn nguồn hăng tin của Ukraine này, cho biết cầu Crimea đă bị tấn công do "một số lượng không xác định máy bay không người lái bay trên mặt biển".

Trước đó, cầu Crimea từng bị tấn công vào tháng 10/2022 trong vụ phá hoại mà Nga cho rằng được tổ chức từ giới t́nh báo quân đội Ukraine, đứng đầu là Giám đốc Kyrylo Budanov. Ukraine chỉ có thừa nhận gián tiếp vài tháng sau đó.

Sau vụ phá cầu này hồi tháng 10/2022, Nga đă trả đũa bằng hàng loạt vụ tấn công vào các thành phố của Ukraine, bao gồm chiến dịch tấn công cơ sở hạ tầng điện nước, chưa kể các chung cư do thường dân vô tội đang sinh sống, giết hại hàng trăm và làm bị thường hàng ngàn người khác.

trungthuc
07-17-2023, 19:40
Ôi, nước Nga thật vĩ đại, chỉ cần chưa đến 24 g là mọi sự đă lưu thông b́nh thường trên chiếc càu dài 19 km này, xứng danh là con cháu Lenin & Stalin (do kỵ húy nên không dám nhắc đến "ngài" Putin)!!