Log in

View Full Version : Ukraine ra tối hậu thư với Nga


PinaColada
08-05-2023, 22:14
Ukraine ra tối hậu thư để ngừng các cuộc tấn công vào tàu Nga. Bheo Pravda, b́nh luận về các cuộc tấn công liên tiếp của Ukraine vào tàu Nga, ông Vayl Maliuk, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) nhấn mạnh rằng, chỉ có một cách duy nhất để ngừng các cuộc tấn công tương tự tiếp theo đó là người Nga phải rút quân "càng sớm càng tốt".

Ông Vayl Maliuk, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). Ảnh IT

Các cơ quan an ninh Ukraine ngày 5/8 đă tuyên bố tấn công thành công tàu Nga lần thứ 2 trong 2 ngày liên tiếp bằng xuồng không người lái trên biển. Vụ tấn công mới nhất diễn ra đêm qua được cho là đă khiến một tàu chở dầu của Nga bị hư hại gần cầu Crimea.

Cơ quan Vận tải Đường biển và Đường thủy Nội địa Liên bang Nga cũng cho biết trên Telegram rằng tàu chở dầu SIG đă bị thủng một lỗ trong khu vực pḥng máy “có lẽ là do một cuộc tấn công của một xuồng không người lái trên biển”.

B́nh luận về các cuộc tấn công vào tàu Nga gần đây của Ukraine, ông Maliuk nhấn mạnh, bất kỳ cuộc tấn công nào xảy ra với các tàu của Nga hoặc cây cầu Crimea đều là một bước đi hoàn toàn hợp lư của Ukraine. Hơn nữa, các hoạt động đặc biệt như vậy được thực hiện trong lănh hải của Ukraine và hoàn toàn hợp pháp.

"V́ vậy, nếu người Nga muốn các vụ tấn công dừng lại, họ nên tận dụng cơ hội duy nhất của ḿnh – rời khỏi lănh hải Ukraine và đất đai của chúng tôi. Và họ làm điều đó càng sớm th́ càng tốt cho họ", ông Maliuk tuyên bố nhưng không trực tiếp tiết lộ đơn vị nào đứng sau những vụ tấn công vào tàu Nga.

Người đứng đầu SSU nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ chiến thắng trong cuộc chiến.

"Chúng tôi sẽ đánh bại đối phương một trăm phần trăm trong cuộc chiến này", vị quan chức Ukraine nói.

Ông Vladimir Rogov, một quan chức do Nga hậu thuẫn ở khu vực Zaporizhzhia, miền nam Ukraine, trước đó cho biết một số thành viên thủy thủ đoàn của tàu dầu đă bị thương do kính vỡ.

VietBF@ sưu tập