PDA

View Full Version : Kẻ dọa giết Tổng thống Mỹ Joe Biden bị FBI tiêu diệt


Romano
08-10-2023, 09:54
Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đă bắn chết một nghi phạm ở Utah, được cho là đă đe dọa ám sát Tổng thống Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và luật sư quận Manhattan Alvin Bragg, trước chuyến thăm của Tổng thống tới tiểu bang này.Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết, các đặc vụ của họ đă cố thực hiện lệnh bắt giữ và khám xét nơi ở của Craig Robertson ở Provo, phía nam thành phố Salt Lake thuộc bang Utah sáng 9-8 nhưng Robertson đă trang bị vũ khí chống trả.

Craig Robertson phải đối mặt với 3 trọng tội bao gồm đe dọa giữa các tiểu bang, đe dọa tổng thống và gây ảnh hưởng, cản trở và đe dọa trả thù các quan chức thực thi pháp luật liên bang.Hồ sơ h́nh sự cho thấy, qua các bài đăng trên mạng xă hội, Robertson muốn sử dụng bạo lực với những người được cho là “thù địch” với cựu Tổng thống Đảng Cộng ḥa Donald Trump.

Hôm đầu tuần, Robertson đă lên Facebook nói rằng anh ta đă biết về chuyến thăm của Tổng thống Biden tới Utah và sẽ cần phải “lau sạch khẩu súng bắn tỉa M24”. Trong khi, ông Biden dừng chân ở Utah hôm 9-8 trong chuyến công du miền Tây nước Mỹ.

Trong một bài đăng trước đó, vào tháng 9-2022, Robertson được cho là đă viết, “Đă đến lúc thích hợp cho một hoặc hai vụ ám sát tổng thống. Đầu tiên là Joe rồi đến Kamala!!!”, ám chỉ đến Tổng thống và Phó Tổng thống nước Mỹ.

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh gia tăng lo ngại về bạo lực chính trị ở Mỹ, đặc biệt là sau vụ bạo loạn tại ṭa nhà Quốc hội hôm 6-1-2021. Theo Reuters, kể từ sau vụ việc ngày 6-1, tại Mỹ đă có ít nhất 14 vụ bạo lực chính trị gây chết người, phần lớn do phe cực hữu gây ra.

quangtrung2000
08-11-2023, 05:44
Nghi phạm là một ông già 75 tuổi , nặng 300 pounds, đi lại không b́nh thường th́ có thể nguy hiểm đến mức độ nào mà phải bắn chết ngay trong sân nhà ông ấy. FBI tệ đến mức độ không thể khống chế được một ông lăo tật nguyền ??? Giết chết mà không cần xét xử cứ như Mafia chỉ có thời Biden mới có. Chết v́ những tin đăng ảo. Thật nực cười.

Nho nhe
08-11-2023, 23:50
nhưng Robertson đă trang bị vũ khí chống trả

1 thằng ngu xuẩn cuồng theo tin láo , tin sàm để rồi muốn thành khủng bố , th́ bắn nát gáo là đúng rồi .
Chờ nó bắn chết thêm 1 ít nhân viên FBI rồi mới ra tay à ? 1 thằng con nít cầm súng , 1 người dù có què hết 2 chân mà có cầm súng , th́ cũng vẫn có thể bị bắn chết người .
Thời nào cũng vậy bất kể lúc đó là thời ' Biden hay thời phát xít , CS ,xă hội đen Trump ' lũ khủng bố , quân phá hoại đều cần trừng trị thích đáng .

:thankyou: Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ :):):)