Log in

View Full Version : Sau khi đến thẩm mỹ viện ở TPHCM làm đẹp, người phụ nữ hoại tử, co giật ở bến xe


sunshine1104
09-16-2023, 09:29
Mẹ 2 con hoại tử, co giật ở bến xe sau khi vào viện sắc đẹp ở TPHCM sửa mũi. Sau khi vào "viện thẩm mỹ sắc đẹp" ở TPHCM sửa mũi giá 25 triệu đồng rồi tháo sụn xử lư biến chứng, người phụ nữ có 2 lần bị co giật khi ra bến xe về quê, phải nhập viện cấp cứu.
Ngày 16/9, trên địa bàn TPHCM vừa xảy ra một trường hợp bị tai biến sau khi vào thẩm mỹ viện làm đẹp.

Bệnh nhân là chị T. (32 tuổi, quê Lâm Đồng). Theo thông tin ban đầu, qua theo dơi quảng cáo trên mạng xă hội, ngày 26/8 bệnh nhân đến một viện thẩm mỹ sắc đẹp quốc tế ở quận 10, TPHCM để đặt vấn đề nâng mũi.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2271696&stc=1&d=1694856464
Mũi chị T. hoại tử, nhiễm trùng sau khi đến thẩm mỹ viện ở TPHCM làm đẹp (Ảnh: CTV).

Tại đây, nghe nhân viên tư vấn, người phụ nữ chọn gói nâng mũi tái cấu trúc giá 25 triệu đồng (đă giảm 50%). Quá tŕnh về nhà chờ tháo nẹp, cắt chỉ, mũi bệnh nhân xuất hiện t́nh trạng đen và bị chảy mủ nhiều, lộ sống mũi.

Đến ngày 8/9, chị T. quay trở lại thông báo t́nh trạng trên th́ được viện thẩm mỹ cho biết mũi đă bị hoại tử, phải mổ xử lư biến chứng.

Chị T. được nhân viên cơ sở tháo sụn đă gắn vào mũi trước đó rồi lấy mỡ vùng bụng đắp lên. Sau mổ 1 giờ, phía thẩm mỹ viện cho bệnh nhân về. Tuy nhiên khi di chuyển trên taxi và ngồi ở bến xe, người phụ nữ có 2 lần lên cơn co giật, nên được đưa vào một bệnh viện ở TP Thủ Đức cấp cứu.

Chị T. thời điểm vào bệnh viện ở TP Thủ Đức cấp cứu (Ảnh: CTV).

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị động kinh, chóng mặt do nguyên nhân ngoại biên khác, trên nền sửa mũi.

Bệnh nhân được điều trị nội khoa và mời chuyên khoa Tai Mũi Họng để theo dơi t́nh trạng vùng mũi. Đến ngày 14/9, chị T. xuất viện và tự đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM điều trị.

Chuyên gia phẫu tạo h́nh thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, qua kiểm tra, bệnh nhân T. có t́nh trạng hoại tử đầu mũi, nhiễm trùng mũi nặng.

Kết quả chụp CT cho thấy người phụ nữ bị viêm dọc sống mũi sau rút vật liệu nâng mũi, vẹo vách ngăn mũi, viêm xoang sàng và xoang hàm bên trái.

Bệnh nhân được dùng kháng sinh, kháng viêm, chăm sóc t́nh trạng nhiễm trùng, với hy vọng có thể cứu được một số vùng bị hoại tử. Trong trường hợp da đầu mũi chết hoàn toàn, bệnh nhân sẽ được cắt lọc, chờ vết thương lành (hơn 3 tháng) để phẫu thuật tạo h́nh lại mũi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, chị T. cho biết, ḿnh là người dân tộc thiểu số, đă có gia đ́nh và 2 con nhỏ. Bản thân chị ở nhà nội trợ, c̣n chồng đi làm rẫy mướn để kiếm tiền nuôi vợ con.

Bệnh nhân được phía thẩm mỹ viện lấy mỡ vùng bụng đắp lên mũi (Ảnh: CTV).

Cách đây vài tuần, khi biết chị T. có ư định dùng tiền dành dụm cả năm để sửa mũi, người chồng không đồng ư. Tuy nhiên, mẹ 2 con vẫn quyết định cùng bạn bắt xe đ̣ từ Lâm Đồng đi TPHCM làm đẹp.

Theo chị T., sau khi tai họa xảy đến, phía viện thẩm mỹ đă lấy lư do khách hàng tự ư nặn mủ làm mũi bị biến chứng để chối bỏ trách nhiệm. Hiện tại, người phụ nữ đă cạn chi phí điều trị, trong khi người chồng cũng "quay lưng", dọa sẽ bỏ vợ v́ không nghe lời.

"Đây là bài học rất lớn cho tôi. Tôi ở xa lại không có tiền đóng viện phí, cầu xin được sự giúp đỡ", bệnh nhân nghẹn ngào nói và cho biết sẽ gửi đơn phản ánh sự việc trên đến Thanh tra Sở Y tế TPHCM.