Log in

View Full Version : Đức tuyên bố sẽ trục xuất những người Palestine nào ra mặt ủng hộ phong trào Hamas


trungthuc
10-16-2023, 15:33
Những người ủng hộ các hành động giết người dã man của bọn khủng bố Hamas sẽ không được phép tiếp tục ở lại nước Đức.

Chính phủ Đức đã quyết định sử dụng mọi biện pháp về mặt pháp lý sẵn có để trục xuất những người Palestine nào lên tiếng ủng hộ nhóm Hồi giáo cực đoan Hamas ra khỏi đất nước.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Nancy Feser, quyết định này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng chung quanh cuộc xung đột giữa Hamas-Israel.
https://photo-cms-giaoducthoidai.epicd n.me/w820/Uploaded/2023/kjlqmdxwp/2023_10_16/hamas-2569.jpg
(Minh họạ)

Những lời tuyên bố của ông Feser được trích dẫn từ ấn phẩm Bild am Sonntag: "Chúng tôi sẽ dùng mọi biện pháp hợp pháp để trục xuất những người ủng hộ nhóm Hamas. Tất cả 16 bang và chính phủ liên bang đều đoàn kết trong quan điểm này".

Bộ trưởng Feser nhấn mạnh rằng, nước Đức sẽ không tha thứ cho những tuyên bố và hành động bài Do Thái và chống Israel, cũng như ca ngợi bạo lực.
https://photo-cms-giaoducthoidai.epicd n.me/w820/Uploaded/2023/kjlqmdxwp/2023_10_16/afp-com-20231010-partners-068-5358-9816-1697161861-8410.jpg
Nhiều người Palestin bày tỏ sự ủng hộ Hamas sẽ đối mặt với việc bị trục xuất.

Đồng chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội Đức, ông Lars Klingbeil, cũng lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm của Bộ trưởng Feser, với chủ trương cần trục xuất những người muốn ủng hộ Hamas.

Ông Klingbeil lập luận: "Nếu ai đó tôn vinh Hamas trên đường phố Đức mà không có quốc tịch Đức, thì người đó cần bị trục xuất ra khỏi quốc gia của chúng ta".

Theo nhiều sự ước tính khác nhau, nếu quyết định như vậy được đưa ra, sẽ có khoảng 20 ngàn người có thể bị trục xuất ra khỏi nước Đức, đây là một con số nhân lực rất đáng kể.

Trong các diễn biến về cuộc tấn công trên bộ của Israel vào Dải Gaza cũng nhận phản ứng mạnh mẽ từ nhiều quốc gia Ả Rập khác, điển hình như Iran cảnh báo sẽ can thiệp vũ trang, hay Saudi Arabia tạm đình chỉ ký hiệp ước hòa bình với chính phủ Israel.

trungthuc
10-16-2023, 20:05
Tuy nước Đức cũng nhu các quốc gia ở châu Âu rất cần nguồn nhân lực bổ sung, nhưng đây là một quyết định đứng đắn và sáng suốt của chính phủ Đức vì họ không thể cưu mang bọn "ăn cháo đá bát" kiểu này, khi di dân để mưu sinh kiếm ăn mà vẫn tỏ thái độ chống đối và ủng hộ bọn khủng bố khát máu Hồi giáo Hamas này!!