PDA

View Full Version : Nhà chức trách Canada ban hành cảnh báo dọc biên giới với Mỹ sau vụ xả súng tại Mỹ


pizza
10-27-2023, 05:23
Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) hôm nay 27/10 đă ban bố cảnh báo nguy hiểm đối với lực lượng đóng quân dọc khu vực biên giới giữa nước này và Mỹ sau 2 vụ xả súng xảy ra tại thành phố Lewiston, bang Maine của Mỹ.

Cảnh sát được triển khai tới hiện trường vụ xả súng ở thành phố Lewiston, bang Maine (Mỹ) sáng 26/10/2023. Ảnh: AP
Trong cảnh báo, CBSA yêu cầu các sĩ quan cảnh giác với nghi phạm đă xả súng sát hại ít nhất 18 người thiệt mạng và 13 người bị thương tại Lewiston. Trên mạng xă hội X, CBSA cho biết đă nhận được báo cáo về thảm kịch vừa xảy ra tại Mỹ.

Các sĩ quan Canada đă được cảnh báo nguy cơ cao sau vụ việc và đang nâng mức cảnh giác tương tự như các cơ quan thực thi luật pháp Mỹ. Theo CBSA, cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật trong nước và Mỹ để bảo vệ biên giới Canada trước mọi nguy cơ hay âm mưu xâm nhập trái phép. CBSA cũng bày tỏ chia buồn với gia đ́nh các nạn nhân trong vụ xả súng.

Thảm kịch xảy ra tại thành phố Lewiston, cách tỉnh New Brunswick của Canada khoảng 260 km về phía Tây Nam. Cảnh sát Mỹ xác định nghi phạm là Robert Card, 40 tuổi, một người hướng dẫn sử dụng súng đă qua đào tạo và là thành viên của Lực lượng Dự bị Quân đội Mỹ. Cảnh sát đang tiếp tục truy lùng Card. Nghi phạm đang bỏ trốn được cho là có vũ trang và rất nguy hiểm.

VietBF@ sưu tập