Log in

View Full Version : Đi xem mắt gái trẻ kém 13 tuổi, 'ông chú' tưởng ngon, nào ngờ...


goodidea
10-28-2023, 01:40
Đi xem mắt, cô gái kém 13 tuổi chê anh Vương già, xấu, nghèo nhưng vẫn đeo bám "dai như đỉa", mắng anh là "đồ thần kinh" v́ không chịu theo đuổi cô.

Việc t́m kiếm duyên phận thông qua mai mối, xem mắt giúp nhiều người có được tổ ấm hạnh phúc, nhưng cũng tạo ra nhiều t́nh huống dở khóc dở cười, như chuyện của anh Vương (40 tuổi, người Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc). Những ǵ diễn ra trong và sau buổi xem mắt mà anh chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy thật khó tin.

Người đàn ông này chia sẻ, do đă lớn tuổi, khó t́m bạn đời, anh quyết định nhờ người quen mai mối, giới thiệu. Cách đây hơn 2 tháng, anh đi xem mắt một cô gái kém ḿnh 13 tuổi. Ngay trong buổi gặp gỡ đầu tiên, anh Vương đă nhận thấy giữa hai người không có điểm chung, rất khó nói chuyện. Cô gái cũng có ư chê bai, không hài ḷng về anh.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2290206&stc=1&d=1698457212
Trong lần gặp đầu tiên, hai người đă không ưng nhau. (Ảnh minh họa: Stuff)

Nghĩ rằng không hợp th́ thôi luôn nên sau cuộc hẹn đó, anh Vương không liên lạc lại với cô gái nữa. Nào ngờ, khi thấy nhiều ngày trôi qua mà anh cứ măi im lặng, đối phương vô cùng khó chịu. Cô nàng gọi điện cho anh, chất vấn: "Tại sao anh không chịu theo đuổi tôi? Đi xem mắt kiểu ǵ mà 2 tháng không thèm liên lạc lại? Anh c̣n như vậy th́ sẽ độc thân cả đời!".

Anh Vương cảm thấy vừa khó hiểu vừa sợ hăi, nhất là khi cô gái này không chỉ làm phiền một lần mà sau đó liên tục nhắn tin, nhấn mạnh rằng Vương không cần phải giàu có, đẹp trai, nếu như chân thành th́ cô sẽ cho anh một cơ hội theo đuổi.

Khi người đàn ông nói hai người không phù hợp để đến với nhau, cô gái tức giận mắng cả tràng: "C̣n kén chọn đến thế sao? Anh dựa vào cái ǵ mà đ̣i chọn ba lấy bốn? Đă nghe đến câu 'Trong ba điều bất hiếu, bất hiếu nhất là không có con' chưa? Không tính chuyện theo đuổi, yêu đương, kết hôn th́ đợi đến bao giờ nữa? C̣n không cưới vợ, tài sản sau này cũng để cho người ngoài hết, không có người thừa kế đâu!".

Anh Vương nghẹn lời nhưng vẫn cố gắng trả lời từ tốn, nói rằng ḿnh đă có kế hoạch sắp xếp cuộc sống sau này, di chúc cũng đă lập xong, không quá lo lắng.

Không ngờ, đối phương vẫn không chịu bỏ cuộc, khăng khăng nói rằng anh Vương thích cô nhưng không dám theo đuổi v́ tự ti.

Cô liên tục nhắn tin: "Anh thật đáng thương, lùn chút, xấu chút, béo chút cũng không sao nhưng lại không dám theo đuổi cô gái ḿnh thích, thực sự quá kém cỏi"; "Tại sao anh không thích tôi? Điều đó khiến tôi rất mất mặt"; "Nếu anh không theo đuổi tôi, giá trị bản thân tôi sẽ bị hạ cấp"; "Trước đây tôi chỉ hẹn ḥ với người cao 1m80, hiện giờ đă hẹn ḥ cùng anh - người chỉ cao 1m68, thực sự đă hạ giá rồi"...

Vương kiên nhẫn giải thích rằng mỗi người đều có sở thích riêng, không hợp là không hợp, điều này không liên quan đến giá trị bản thân... nhưng cô gái vẫn không buông tha, mắng anh là "thần kinh", "đầu óc có vấn đề".

Đến khi cảm thấy quá mệt mỏi và không muốn tiếp tục lịch sự nữa, anh Vương nói: "Tôi già, nghèo, thấp, xấu, hơn nữa đầu óc kém cỏi. Xin đừng lăng phí thời gian quư giá của cô để gọi điện, nhắn tin với tôi. Tôi chân thành chúc cô may mắn t́m được một người đàn ông cao lớn, giàu có và đẹp trai, cô xứng đáng có được một người đàn ông tốt hơn".

Những tưởng đến đây mọi chuyện sẽ kết thúc, Vương không ngờ lại nhận được "tối hậu thư" của cô gái, rằng cô cho anh 3 tháng suy nghĩ, trước Tết Nguyên đán năm nay cô sẽ gọi lại.

Cực chẳng đă, anh Vương đành phải chia sẻ câu chuyện của ḿnh lên mạng xă hội. "Tôi chỉ cao 1m68, nặng 87kg, c̣n bị cận thị, không biết tại sao đối phương lại điên cuồng như vậy", anh khổ sở bày tỏ, xin ư kiến mọi người xem nên xử lư thế nào.

VietBF@sưu tập