Log in

View Full Version : Bản đồ của Baidu Trung Quốc không đánh dấu tên Israel


vuitoichat
10-31-2023, 12:28
Theo như vào cuối tháng này, có nhiều cư dân mạng Trung Quốc phát hiện ra rằng tên "Israel" không được đánh dấu trên Bản đồ của Baidu, sau khi nhóm chiến binh Palestine Hamas đă tấn công Israel, gây ra xung đột đang diễn ra giữa hai bên.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2291811&stc=1&d=1698755269
Vào ngày 7/10/2023, thành phố Ashkelon phía nam Israel bị tấn công bởi tên lửa của Hamas. H́nh ảnh cho thấy đội cứu hỏa Israel đang dập lửa ở băi đậu xe bên ngoài một ṭa nhà dân cư. (Ahmad Gharabli/AFP)

Sau cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, người dân Trung Quốc phát hiện ra rằng tên "Israel" không được đánh dấu trên Baidu Maps. Phương pháp đánh dấu này trái ngược hoàn toàn với thái độ của ĐCSTQ đối với các bản đồ Trung Quốc.

Đầu tháng 10, nhóm chiến binh Palestine Hamas đă tấn công Israel, gây ra xung đột đang diễn ra giữa hai bên. Vào cuối tháng này, cư dân mạng Trung Quốc phát hiện ra rằng tên "Israel" không được đánh dấu trên Bản đồ của Baidu .

Các phóng viên của Epoch Times đă t́m kiếm vào ngày 31/10 và phát hiện ra rằng bản đồ của Baidu quả thực không đánh dấu tên Israel, ngược lại, các nước láng giềng Ai Cập, Lebanon, Jordan, v.v. đều có đánh dấu tên quốc gia.

Tuy nhiên, không thể xác định liệu vấn đề tên Israel không được đánh dấu trên Baidu Map xảy ra sau cuộc xung đột Israel-Palestine hay đă tồn tại trước đó.

Phương pháp đánh dấu này trái ngược hoàn toàn với thái độ của ĐCSTQ đối với bản đồ.

Vào ngày 28/8 năm nay, Bộ Tài nguyên của Trung Quốc đă công bố phiên bản “bản đồ tiêu chuẩn” mới của Trung Quốc năm 2023. Chính quyền Trung Quốc đă gộp một số khu vực tranh chấp vào “lănh thổ Trung Quốc”, đă gây ra các cuộc phản đối mạnh mẽ ở Đài Loan, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và Philippines. Ví dụ, có những tranh chấp giữa Trung Quốc và Ấn Độ ở Arunachal Pradesh (Arunachal Pradesh, được gọi là Nam Tây Tạng ở Trung Quốc) và Aksai Chin, cũng như Đài Loan và các quần đảo đang tranh chấp ở Biển Đông.

Ngoài ra, Trung Quốc trong nhiều năm đă bày tỏ sự không hài ḷng và phạt tiền các bản đồ được xuất bản ở nhiều nơi, chẳng hạn như bản đồ trên các trang web khách sạn. Lư do là các yêu sách lănh thổ của ĐCSTQ đă không được tuân thủ nghiêm ngặt, như đường chín đoạn quanh Biển Đông chưa được đánh dấu, mặc dù đường chín đoạn này chưa được quốc tế công nhận.

Gibbs
03-22-2024, 02:24
Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc Hoa Kỳ nói rằng Arunachal Pradesh là một phần của Ấn Độ, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói hôm thứ Năm giữa bối cảnh căng thẳng âm ỉ về tranh chấp biên giới giữa hai nước.
“Việc phân định ranh giới Trung Quốc-Ấn Độ chưa bao giờ được hoàn thành”, người phát ngôn Lâm Kiếm nói trong cuộc họp báo thường kỳ khi trả lời câu hỏi về những căng thẳng đang diễn ra xung quanh khu vực biên giới chưa được phân định.
“Vấn đề biên giới Trung Quốc-Ấn Độ là vấn đề của Trung Quốc và Ấn Độ, nó không liên quan ǵ đến Mỹ”, ông Lâm nói. “Ai cũng biết là Mỹ luôn sử dụng các cách thức hỗn tạp để kích động và lợi dụng tranh chấp của các nước khác để phục vụ lợi ích địa chính trị ích kỷ của ḿnh”.
Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói bang phía đông bắc có chung đường biên giới với Trung Quốc sẽ luôn là “một phần thuộc về và không thể tách rời của Ấn Độ”.
Theo một tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chính phủ Mỹ nói họ công nhận Arunachal Pradesh là một phần của Ấn Độ và “phản đối mạnh mẽ” mọi nỗ lực đơn phương nhằm thúc đẩy các yêu sách lănh thổ ở đó.
Ấn Độ và Trung Quốc có chung đường biên giới dài 3.800 km, phần lớn không được phân định ranh giới rơ ràng. Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ và 4 binh sĩ Trung Quốc đă thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở khu vực vào giữa năm 2020.
Quân đội của cả hai nước đều đă tăng cường các vị trí và triển khai quân đội cũng như thiết bị ở khu vực này trong vài năm qua. Cả hai nước trong năm qua tiếp tục có những tranh căi gay gắt về các yêu sách lănh thổ mặc dù đă đồng ư tổ chức các cuộc đàm phán.