PDA

View Full Version : Tên chóp bu bọn Hamas lớn tiếng tuyên bố, chúng không có trách nhiệm để bảo vệ cho thường dân ở Gaza


trungthuc
11-01-2023, 04:31
Moussa Abu Marzouk nói rằng, mạng lưới đường hầm rộng lớn dưới ḷng đất là để bảo vệ các thành viên của nhóm khủng bố, trong khi người dân vốn cần phải được Liên hiệp Quốc và Israel chăm sóc. (?)

Moussa Abu Marzouk, một tên chóp bu nổi bật trong cơ cấu chính trị của bọn Hamas, đă tuyên bố rằng nhóm khủng bố cai trị Gaza không có chịu trách nhiệm bảo vệ dân ở Dải Gaza, đồng thời c̣n nhấn mạnh rằng, mạng lưới đường hầm rộng lớn và chằng chịt bên dưới khu vực này là chỉ nhằm mục đích bảo vệ cho những tên khủng bố dưới trướng của bọn chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tiếng Ả Rập của Russia Today hôm thứ Sáu, Abu Marzouk khi được hỏi tại sao bọn Hamas đă đào 500 km (310 dặm) đường hầm trong lănh thổ mà họ đứng ra cai trị từ năm 2007, nhưng chưa bao giờ xây dựng nơi trú ẩn cho người dân được ẩn náu trong các vụ đánh bom.

"Chúng tôi xây dựng đường hầm v́ không có cách nào khác để bảo vệ cho ḿnh khỏi bị giết trong các cuộc không kích. Chúng tôi đang chiến đấu từ bên trong đường hầm", tên chóp bu này có trụ sở tại Qatar cho biết, theo một đoạn từ cuộc phỏng vấn được Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông (MEMRI) cho dịch và chia sẻ.

Abu Marzouk c̣n nói thêm: "75% dân số Gaza là người ty nạn và trách nhiệm của Liên hiệp Quốc là phải bảo vệ họ". Các quốc gia ở khu vực Trung Đông đă cung cấp các dịch vụ căn bản cho người tỵ nạn Palestine từ năm 1948 và hàng triệu con cháu của họ, những người cũng được cơ quan này coi là người tỵ nạn mặc dù chưa bao giờ phải di dời trong suốt cuộc đời của họ.

Abu Marzouk tuyên bố rằng trách nhiệm của Israel là cung cấp các nhu cầu của mọi công dân Gaza theo Công ước Genève, đề cập đến sự thỏa thuận quốc tế về bảo vệ những người không tham chiến trong các cuộc xung đột vũ trang. Tuy nhiên bọn khủng bố Hamas đă ngang nhiên bắn hàng chục ngàn hỏa tiển nhằm vào các thành phố của Israel trong suốt 20 năm qua, trái với quy định công ước ước tương tự mà không bị trừng trị thích đáng và thế giới lên án về những hành động giết hại man rợ người dân Israel.

Để đối phó với vụ thảm sát ngày 7 tháng 10, Israel đă thề sẽ tiêu diệt tận gốc bọn khủng bố Hamas và cơ sở hạ tầng của chúng trên và dưới tầng ngầm mặt đất, đồng thời theo đuổi mọi con đường để bảo đảm trả lại tự do cho tất cả các con tin. Họ đă kêu gọi thường dân sống ở phía Bắc Gaza nên nhanh chóng sơ tán về phía Nam để phân biệt rơ hơn giữa các tên khủng bố độc ác và thường dân vô tội.

Tham mưu trưởng quân đội Iran hôm thứ Ba tuyên bố rằng, 400 km (248 dặm) đường hầm của Hamas chạy bên dưới phần phía Bắc của Dải Gaza và một số đường hầm trong số đó đủ rộng để xe cộ và xe máy đi qua.

Quân đội Israel tối hôm thứ Sáu tiết lộ rằng một số đường hầm dẫn đến căn cứ dưới ḷng đất của Hamas, nằm ngay dưới bệnh viện Shifa của Gaza, bệnh viện lớn nhất trong khu vực, cho phép bọn chóp bu Hamas tiếp cận căn cứ mà không cần phải vào ṭa nhà trên mặt đất.

Một tên khủng bố Hamas khi bị bắt đă xác nhận trong một cuộc thẩm vấn rằng, bọn Hamas sử dụng các bệnh viện và pḥng khám y tếlàm b́nh phong v́ họ biết rằng Israel sẽ không nhắm những mục tiêu này không kích tiêu diệt họ. Các địa điểm này có thể được sử dụng để di chuyển "chất nổ, vũ khí, thực phẩm, thiết bị y tế" cho bọn khủng bố sử dụng.

trungthuc
11-01-2023, 05:03
Khối Ả Rập đă từng cung cấp hàng trăm triệu USD để hỗ trợ cho người dân Gaza trong cả chục năm qua, nhưng rất tiếc bọn chóp bu Hamas đă chụp lấy số tiền to lớn để chuẩn bị chiến tranh, nuôi bọn khủng bố quá khích, qua việc cho đảo hàng trăm km đường ngầm, thậm chí phái bọn tay chân qua Iran để luyện tập cách thức giết người dă man, trong lúc bọn chúng không ngừng tích trữ vũ khí, đan được để chờ cơ hội tấn công tiêu diệt Israel.

Có thể thấy rơ, qua "liên minh ma quỷ" giữa Nga-TQ-Iran, bọn chúng đă liên tục hỗ trợ cho nhau nhằm chia rẻ nguồn nguyên vật lực mà thế giới tự do đang giành cho cuộc chiến chống xâm lược của Ukraine sau khi bọn Tàu cộng đă thất bại ê chề nhằm tung con virus quái ác Vũ Hán ḥng đánh sập Hoa Kỳ.
Nay bọn Nga đang quá đuối sức ở Ukraine, hao hụt rất lớn về người và vũ khí nên Putin phải lạy lục bọn Cuba, Bắc Hàn để mua thêm súng đạn, ra lệnh tổng động viên và dĩ nhiên là "quỳ phục" Hoàng đế Tập để có thể tồn tại cho đến hôm nay.

Nay chúng ra lệnh bọn "cóc nhái khủng bố" Hamas giở tṛ đánh úp Israel ḥng tháo gở mối hiểm nguy của bọn Nga đang bị kiệt sức ở Ukraine và chia bớt áp lực nặng nề. Nhưng đừng nên quên rằng, Israel tuy là quốc gia nhỏ bé, nhưng ḷng dũng cảm, tinh thần yêu nước mạnh mẻ và sức mạnh quân sự to lớn khó có ai so sánh nổi, chắc chắn sẽ không để yên cho bọn "cóc nhái" này được tự do hoành hành mà chúng hiện nay đang phải trốn chui trốn nhũi như "lũ chuột cống bẩn thỉu và độc ác".

Thế giới đang đợi xem Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ xử sự ra sao hay chỉ là muốn "đâm sau lưng Ukraine và Israel" khi cứ đưa ra các lư luận mơ hồ, lố bịch khó tin về mức viện trợ cho CHÍNH NGHĨA & LẼ PHẢI mà lẽ ra phải thực hiện ngay và nhanh chóng!! Với thủ đoạn "Thù trong giặc ngoài" này liệu rằng giới siêu quyền lực sẽ ngồi im để cho đám người lợi dụng đảng phái này dễ dàng nhấn ch́m nước Mỹ trong sự chia rẻ và hổn loạn?? Không lẽ đây là dấu hiệu báo trước của sự diệt vong của nhân loại?