PDA

View Full Version : Bí quyết giúp người Nhật tăng đề kháng, trị ho từ loại củ b́nh dân của Việt Nam


Cupcake01
11-09-2023, 01:49
Từ thời Edo cách đây hơn 2 thế kỷ người Nhật đă chế ra phương thuốc trị ho, bổ phổi cực hiệu quả chỉ từ loại củ màu trắng vô cùng b́nh dân, ở Việt Nam có rất nhiều.

Vào những ngày thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi liên tục, cơ thể giảm sức đề kháng, dễ bị viêm họng, ho. Việc phải dùng quá nhiều thuốc tây để trị ho trong thời gian dài khiến bạn cảm thấy phiền phức.

Để khắc phục vấn đề này, người Nhật đă sử dụng một loại thuốc trị ho tự nhiên, giúp tiêu đờm, đẹp da.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=2295257&stc=1&d=1699494536
Củ cải và mật ong đều là nguyên liệu dễ t́m. (Nguồn: Aboluowang)

Họ tạo nên thứ thuốc ho tự nhiên này từ sự kết hợp giữa củ cải trắng và mật ong. Phương pháp làm loại hỗn hợp này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, chỉ cần củ cải và mật ong.

Củ cải hay c̣n được ưu ái gọi với cái tên như “nhân sâm trắng” hoặc “nhân sâm b́nh dân”, khả năng diệt khuẩn cao nhờ giàu isothiocyanates. Chất isothiocyanates tạo nên vị hơi cay của củ cải, nhưng lại có tác dụng kích hoạt bạch cầu và làm giảm sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn.

Bác sĩ y học Trung Quốc Ngô Minh Châu (Wu Mingzhu) chỉ ra, củ cải có tính chất ôn ḥa, hơi lạnh, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường dạ dày và tiêu hóa thức ăn, giải đờm, giảm ho, làm thông khí và lợi tiểu, dịu cơn khát.

Bác sĩ cũng gợi ư, bạn có thể kết hợp củ cải trắng với đường phèn để tạo thành món “củ cải trắng hầm đường phèn”. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, củ cải trắng và đường phèn đều tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho, giải đờm và loại bỏ nhiệt bên trong, hiệu quả sẽ tốt hơn khi ăn cùng nhau.

Mật ong là loại thực phẩm dễ t́m, được nhiều người ưa chuộng sử dụng, tác dụng diệt khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây cảm lạnh. Uống một th́a cà phê mật ong trước khi đi ngủ có thể làm giảm ho và giảm đau, có hiệu quả hơn thuốc ho.

Ngoài ra, mật ong cũng là thức uống giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm hỗn hợp củ cải trắng ngâm mật ong
Nguyên liệu gồm:

+ Củ cải trắng, mật ong

+ Củ cải trắng gọt vỏ, cắt hạt lựu

Cách làm:

+ Cho củ cải đă cắt vào hũ thủy tinh, đổ mật ong vào hũ ngập phần củ cải, đậy nắp lại

+ Để ở nhiệt độ pḥng qua đêm cho đến khi nước củ cải trắng chuyển sang dạng siro

Mỗi lần uống bạn nên pha loăng siro củ cải mật ong với nước ấm. Bạn lưu ư, mật ong không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.

VietBF@ Sưu tập