Log in

View Full Version : Nga áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với một số quan chức Moldova


Romano
11-21-2023, 10:04
Nhằm đáp trả việc Chisinau đ́nh chỉ các phương tiện truyền thông đại chúng sử dụng tiếng Nga tại Moldova, Nga đă áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với một số quan chức Moldova.Theo hăng tin TASS, ngày 20/11, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đă áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với một số quan chức Moldova nhằm đáp trả việc Chisinau đ́nh chỉ các phương tiện truyền thông đại chúng sử dụng tiếng Nga tại Moldova.

Bộ Ngoại giao Nga đă triệu Đại sứ Moldova Lilian Darii để phản đối hành động của Chisinau và thông báo lệnh cấm trên.

Trước đó, Moldova đă đ́nh chỉ giấy phép của 12 kênh truyền h́nh ở nước này, cấm các kênh truyền h́nh của Nga, chặn quyền truy cập vào nhiều cổng thông tin với lư do "các phương tiện truyền thông đại chúng này có nguy cơ đe dọa an ninh thông tin của Moldova."Căng thẳng giữa Nga và Moldova gia tăng sau khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cuối tháng 2/2022.

Ngày 3/10 vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga cũng đă triệu Đại sứ Moldova Lilian Darii để phản đối việc Chisinau trục xuất đại diện hăng tin Sputnik tại Moldova.

Hồi tháng 8 năm nay, Bộ Ngoại giao Moldova cũng đă thông báo 45 nhà ngoại giao, nhân viên của Nga phải rời nước này./.