Log in

View Full Version : Triệt phá đường dây mua bán người, tống tiền, tra tấn ở Lào Cai


pizza
12-21-2023, 02:51
Đồn Biên pḥng Trịnh Tường (BĐBP tỉnh Lào Cai) vừa ra quyết định khởi tố h́nh sự vụ án mua bán người xảy ra tại xă Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Ngày 20/12, Đồn Biên pḥng Trịnh Tường (BĐBP tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị đă ra quyết định khởi tố vụ án h́nh sự mua bán người xảy ra vào các tháng 8, 9/2022, tại xă Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, bằng các thủ đoạn tuyển người đi lao động ở các quán bar, nhà hàng, khách sạn trong nước và nước ngoài với mức lương cao, sau đó lợi dụng người lao động không biết đường và tính chất công việc, các đối tượng đă lừa và đưa nhiều người qua biên giới.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2312933&stc=1&d=1703127070
Cán bộ Đồn Biên pḥng Trịnh Tường làm việc với đối tượng Tẩn Ông Cao. (Ảnh: Trung Dũng)

Các đối tượng đă tổ chức đưa trái phép người lao động sang Lào và giao cho một nhóm người Trung Quốc đưa tiếp vào Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng, tại tỉnh Bokeo, Lào.

Những người dân này tiếp tục bị khống chế, ép buộc như: Bắt kư kết hợp đồng lao động có nhiều điều khoản bất lợi cho người lao động, ép sử dụng các ứng dụng game online, để tiến hành các hoạt động lừa đảo trực tuyến và t́m kiếm, dụ dỗ người chơi game online, thu lợi bất chính cho các ông chủ.

Khi người lao động không muốn thực hiện công việc được giao, các đối tượng giam giữ, bỏ đói, đánh đập, khủng bố tinh thần bằng nhiều h́nh thức như: Quay video cảnh bị đánh đập, bỏ đói, ép nạn nhân gọi điện về gia đ́nh để đ̣i tiền chuộc với lư do bồi thường hợp đồng, hoàn trả chi phí phương tiện...

Quá tŕnh làm việc, Tẩn Ông Cao (30 tuổi, dân tộc Dao, trú thôn Ph́n Ngan, xă Trịnh Tường, huyện Bát Xát) khai nhận là chủ mưu, cầm đầu câu kết với người nước ngoài cùng với các đối tượng Lư Láo San (23 tuổi, dân tộc Dao, trú thôn Dền Thàng, xă Trịnh Tường) và Lư A Hồng (20 tuổi, dân tộc Mông, trú thôn Bản Lầu, xă Trịnh Tường) lừa, đưa được 5 nạn nhân để nhận tiền và lợi ích vật chất khác.

Trong thời gian điều tra, nhận thức được hành vi của ḿnh là sai, vi phạm pháp luật, các đối tượng trên đă tự nguyện đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội để mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.

VietBF@sưu tập