PDA

View Full Version : Triều Tiên chi gần 16% ngân sách cho quốc pḥng năm 2023


Romano
01-16-2024, 16:06
KCNA dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Ko Jong Bom cho biết, trong tổng nguồn kinh phí quốc pḥng, Triều Tiên ưu tiên phân bổ cho tăng cường khả năng pḥng thủ của đất nước.Hăng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/1 đưa tin, chi tiêu quốc pḥng chiếm 15,9% tổng ngân sách của Triều Tiên năm 2023, trong khi 24,4% được chi cho các ngành công nghiệp và 36,8% chi cho lĩnh vực văn hóa và xă hội.

KCNA dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Ko Jong Bom cho biết, trong tổng nguồn kinh phí quốc pḥng, Triều Tiên ưu tiên phân bổ cho tăng cường khả năng pḥng thủ của đất nước.

Bộ trưởng Ko Jong Bom cho biết thu ngân sách năm 2023 thực hiện đạt 100,5%, tăng 101,5% so với năm trước, trong khi nhiều đơn vị công nghiệp trong khu vực kinh tế đă hoàn thành kế hoạch thu ngân sách trung ương đạt 100,6% và kế hoạch thu ngân sách vùng đạt 100,3%.Bộ trưởng Ko Jong Bom cho biết thêm 24,4% tổng chi ngân sách được chi với mục tiêu củng cố nền kinh tế, tập trung nỗ lực vào việc điều chỉnh và củng cố các ngành công nghiệp chính như kim loại, hóa chất, điện, than và chế tạo máy.

KCNA cũng cho biết 36,8% tổng chi tiêu được sử dụng cho lĩnh vực văn hóa xă hội góp phần thực hiện chính sách chăm sóc trẻ em của Đảng Lao động Triều Tiên và đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, thể thao và văn hóa./.

bs098
01-16-2024, 16:35
Chẳng ai đánh bọn heo này mà lũ này cũng chẳng dám đánh đấm ai, tiền đổ vào quốc pḥng chỉ để nuôi bọn cưỡi lên đầu lên cổ dân bắc Hàn. Lâu lâu bắn bâng quơ hù dọa Mỹ và Nam Hàn nhưng thực chất là làm tiền đồng chí tàu chó của ḿnh. V́ Tàu chó không muốn Nam Hàn lấy cớ đề pḥng bắc Hàn nên cho Mỹ đem hỏa tiễn và quân đội thêm sang Nam Hàn. Việc này gây nguy hiểm cho tàu chó hơn là bắc Hàn.