Log in

View Full Version : Việc chữa lành căn bệnh hoàn toàn c̣n phụ thuộc vào các yếu tố tinh thần


goodidea
02-10-2024, 10:56
V́ các yếu tố tâm linh trực tiếp ảnh hưởng đến vật chất nên khi phần tâm linh mạnh mẽ, nó sẽ ban cho phần vật chất những năng lực dồi dào, giúp thể xác có thể tránh được các bệnh tật hay chữa lành những vết thương.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2333870&stc=1&d=1707562569

V́ tư tưởng có thể lôi cuốn những mănh lực trong không gian, tích cực cũng như tiêu cực, nên khi con người mất niềm tin, tuyệt vọng, chán nản th́ họ sẽ vô t́nh thu hút các mănh lực tiêu cực và làm cho sự bảo vệ thân xác trở nên yếu dần, để bệnh tật từ đó sinh ra.
Khi người ta đă mất niềm tin, người ta thường đóng kín phần tâm linh lại, chỉ biết nghĩ cho ḿnh một cách ích kỷ. Khi trái tim bị bóp nghẹt với các mănh lực tiêu cực này th́ con người chỉ c̣n biết đ̣i hỏi, xin xỏ một cách vô lư và càng không thỏa măn, người ta càng tiêu cực, càng mất niềm tin và càng ngày càng tự hủy hoại ḿnh một cách đáng thương.
Chỉ khi nào biết dẹp bỏ cái bản ngă chật hẹp, tham lam đó và mở rộng tâm hồn cho ánh sáng của Thượng Đế rót vào, không nghĩ đến ḿnh hay cho ḿnh, mà chỉ nghĩ đến sự điều ḥa tuyệt diệu của một trật tự chung, của một quyền lực thiêng liêng cao cả, th́ khi đó các mănh lực tiêu cực mới bị đánh tan và chúng ta có thể khỏi bệnh một cách mầu nhiệm.
Tất cả những việc chữa bệnh đều phải bắt đầu từ bên trong, v́ như tôi đă biết, phần tâm linh mới là chính, cái vỏ vật chất bên ngoài chỉ là phụ thuộc. Dĩ nhiên, bàn tay của một y sĩ hay thuốc men có thể giúp người ta giảm bớt đau đớn do bệnh tật nhưng việc chữa lành căn bệnh hoàn toàn do các yếu tố tinh thần. Thể xác mà thiếu tinh thần th́ không thể sống được, cũng như, tinh thần suy kiệt chính là nguyên nhân của những căn bệnh trầm kha ngày nay. Tiếc thay, con người ngày nay đă quá tin tưởng vào sự “thần diệu” của thuốc men, của kiến thức y học mà quên đi sự mầu nhiệm của Đấng Tối Cao lúc nào cũng sẵn có và luôn luôn tác động một cách huyền bí, khó giải thích.
Thân xác chúng ta được cấu tạo bằng những tế bào. Những tế bào này được sắp đặt trong một chương tŕnh tuyệt hảo để có thể nuôi dưỡng sự sống. Chúng tự thay đổi, sinh sản và loại trừ những tế bào đă cũ, đă hư hỏng, hay thiếu hiệu năng. Mặc dù chúng thu hút các chất bổ dưỡng từ môi trường chung quanh nhưng cái chương tŕnh tuyệt hảo điều động chúng làm việc chính là phần tinh thần hay tâm linh nằm sâu ở bên trong mọi chúng ta. Cũng như thế, phần tâm linh của chúng ta nhận sự điều động từ t́nh yêu thương của Thượng Đế, do đó khi nó khép chặt cánh cửa này, không tin tưởng hoặc phủ nhận, th́ nó sẽ phá hoại các chương tŕnh tuyệt diệu đang điều hành phần vật chất của chính nó và từ đó bệnh tật có cơ hội phát sinh.
Nói cách khác, bệnh tật chẳng qua chính là sự hủy hoại trên một phương diện thâm thúy nào đó. Khi con người nản chí ngă ḷng, họ thường thốt ra những câu như “tôi đau”, “tôi nhức”, “tôi bị bỏ mặc”, “tôi khổ quá”, “tôi không thể chịu đựng được”, v.v... Phải chăng luôn luôn có “cái tôi” trong những câu than van đó? Phải chăng không những ḿnh đă chấp nhận cái tiêu cực đó là của ḿnh mà c̣n đón nhận nó vào bên trong nữa?

VietBF@sưu tập