PDA

View Full Version : Hình ảnh đường đi của viên đạn vụt qua đầu ông Trump


troopy
07-14-2024, 14:53
Một nhiếp ảnh gia kỳ cựu đã ghi lại hình ảnh được cho là chụp khoảnh khắc trước khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị tấn công, trong đó có thể thấy một viên đạn bay qua đầu ông.

https://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2398706&stc=1&d=1720968766
Bức ảnh cho thấy viên đạn bay sượt qua đầu ông Trump (Ảnh: NYT).

Bức ảnh do phóng viên ảnh Doug Mills của báo New York Times chụp lại cho thấy viên đạn bay sượt qua đầu của ông Trump khi ông đang phát biểu trước đám đông tại cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania ngày 13/7, theo cựu đặc vụ FBI Michael Harrigan.

"Bức ảnh hoàn toàn có thể cho thấy đường đi của viên đạn nhắm vào ông Trump", ông Harrigan nói trong một cuộc phỏng vấn vào tối 13/7 sau khi xem lại những hình ảnh có độ phân giải cao mà ông Mills đã chụp từ cuộc vận động tranh cử.

Theo đặc vụ kỳ cựu trên, góc đi của viên đạn có vẻ hơi thấp khi nó xuyên qua tai phải của ông Trump. Nhưng theo ông, kẻ tấn công có thể đạt được mục tiêu nếu tay súng bắn nhiều phát đạn.

Ông Harrigan cho biết, một phép toán đạn đạo đơn giản cho thấy việc chụp được hình ảnh đường đạn như nhiếp ảnh Mills đã làm "là có thể thực hiện được".

Cựu Tổng thống Trump đã bị bắn khi đang phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania. Ứng viên tổng thống 78 tuổi này sau đó đã cúi khom mình sau bục phát biểu trên sân khấu khi các phát súng vang lên tại cuộc vận động tranh cử.

Ông Trump được nhìn thấy bị chảy máu ở tai phải, nhanh chóng được các mật vụ vây quanh bảo vệ và hộ tống ra khỏi sân khấu. Trong khi đi, ông giơ nắm đấm về phía đám đông và hô to "chiến đấu, chiến đấu".

VietBF@sưu tập

viet11
07-14-2024, 16:56
Có thể nó nhắm đúng nhưng nhờ TT Trump quay mặt đi hướng khác khi đang nói nên viên đạn trúng tai!

koorlie
07-14-2024, 18:15
"Bức ảnh hoàn toàn có thể cho thấy đường đi của viên đạn nhắm vào ông Trump", ông Harrigan nói trong một cuộc phỏng vấn vào tối 13/7 sau khi xem lại những hình ảnh có độ phân giải cao
Chắc là đến giờ chúng xạo nữa rồi. Tên viết câu này không hiểu là ảnh có độ phân giải cao chưa hẳn là quan trọng, mà phải là chụp ở shutter speed rất cao mới thấy được như trên.

Ngoài trời sáng thì shutter speed cao là phải, những cũng không có tên phóng viên nào lại tự dưng chỉnh máy lên speed cao khủng như vậy khi chụp ảnh buổi đọc diễn văn cả. Hắn rình chụp đạn bắn à?

Sửa ảnh thì canh me kiểu gì mà tình cờ micro-second quá đi, đường đạn kịch tính đâm sát vào đầu Trump thì chụp dính, không trước không sau. Thì dù sao cũng vẫn là tình cờ nhưng dramatized một cách quá đáng nghi.

Sao không chụp dính ngay sau khi đạn đã lướt qua có máu bay ra cho nó ngầu? Là vì hắn không thể nào dựng ra tấm đó ăn khớp với bao nhiêu máy của người khác xung quanh đó được. Một đường mờ ảo như trên sẽ dễ diếm trá, và thêm là ảnh "đường đạn canh vô đầu Trump" nó mang ý nghĩa và có effect hơn.

Theo tui chấm điểm thì đây là: ĐỒ GIẢ! Gã phóng viên này muốn được giải ảnh trong năm, muốn Pulitzer for Feature Photography thì có.

Theo đặc vụ kỳ cựu trên, góc đi của viên đạn có vẻ hơi thấp khi nó xuyên qua tai phải của ông Trump.
Lão này "kỳ cựu" về mặt nào? Photography hay physics, bullet trajectory?

Tuy lão có nhận ra là thấp, mà thấp là sao? Chỉ có thể thấy "đường đi" chứ đừng hòng thấy "góc đi" đách gì được. Từ xa bay đến góc độ sai một ly đi một dặm, nhìn góc sai trật chỉ chút xíu nhận ra sao nổi.

Đây là tên sửa ảnh cho rằng đường đạn bay perfectly exactly horizontally ngang qua song song với mặt đất, tức là hắn nằm ở vị trí mà nòng súng cao ngay chóc với tai ông Trump từng millimeter cách mặt đất, tức là hắn ở trên một cái nóc nhà 2 tầng quá thấp!

Nhưng hắn bắn từ xa, góc nhắm nghiêng xuống chỉ chút xíu mà thôi, đến đó cũng sẽ thấy bay ngang qua như trong hình.

Dù hắn có hiểu hay không hiểu chuyện đó chăng nữa, rồi chỉ sửa ảnh đại mà cho ra như vậy thì cũng được rồi, rồi cũng có hàng triệu người thấy là thật mà thôi.