PDA

View Full Version : Tàu chiến Ấn Độ cháy, lật nghiêng, có thủy thủ mất tích


vuitoichat
07-23-2024, 12:39
Theo như chiếc tàu chiến INS Brahmaputra của Ấn Độ xăy ra hỏa hoạn có những thiệt hại do vụ việc gây này khi chiếc tàu chiến này cháy, lật nghiêng, có thủy thủ mất tích đă được xác định ngoại trừ một thủy thủ mất tích, và các đội cứu hộ đang cố gắng t́m kiếm người này.

Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ Dinesh K Tripathi ngày 22.7 đă thông báo với Bộ trưởng Quốc pḥng Rajnath Singh về vụ hỏa hoạn trên tàu chiến INS Brahmaputra của Ấn Độ.

Hăng tin PTI hôm nay 23.7 dẫn thông báo từ Hải quân Ấn Độ cho hay vụ hỏa hoạn trên tàu chiến INS Brahmaputra xảy ra tại xưởng tàu hải quân ở thành phố Mumbai vào tối 21.7, khiến tàu bị thiệt hại nặng.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2402553&stc=1&d=1721738348
Tàu hộ vệ INS Brahmaputra của Hải quân Ấn Độ nghiêng sang một bên trong xưởng tàu hải quân ở thành phố Mumbai hôm 22.7. Chuỵp màn h́nh The Hindu

Hải quân Ấn Độ cho hay sau vụ hỏa hoạn, tất cả các nhân viên đă được xác định ngoại trừ một thủy thủ mất tích, và các đội cứu hộ đang cố gắng t́m kiếm người này.

Văn pḥng của Bộ trưởng Quốc pḥng Ấn Độ Rajnath Singh viết trên mạng xă hội X rằng Tham mưu trưởng Hải quân Dinesh K Tripathi đă thông báo cho Bộ trưởng Singh về vụ cháy trên tàu INS Brahmaputra và những thiệt hại do vụ việc gây ra.

Bộ trưởng Quốc pḥng Singh đă cầu nguyện cho sự an toàn của thủy thủ mất tích và đă chỉ đạo ông Tripathi thực hiện "hành động thích hợp".

Hải quân Ấn Độ cho hay hỏa hoạn xảy ra khi tàu đang được tân trang lại tại xưởng đóng tàu nói trên. Lực lượng này khẳng định ngọn lửa đă được thủy thủ đoàn kiểm soát với sự hỗ trợ của lính cứu hỏa từ xưởng đóng tàu và các tàu khác trong cảng vào sáng nay.

Cũng theo Hải quân Ấn Độ, sau vụ hỏa hoạn, con tàu bị nghiêng nghiêm trọng sang một bên và các thủy thủ đă cố gắng hết sức nhưng không thể đưa con tàu về vị trí thẳng đứng.

Hải quân Ấn Độ cho biết thêm: "Con tàu tiếp tục bị nghiêng dọc theo bến tàu và đang nghiêng về một bên".

Hải quân Ấn Độ đă yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về vụ hỏa hoạn trên tàu chiến INS Brahmaputra.