Log in

View Full Version : Thanh niên 23 tuổi tự tay cắt đứt "của quư", v́ đâu nên nỗi?


pizza
11-01-2024, 23:20
Bệnh nhân nhập viện trong t́nh trạng chảy máu vùng kín sau khi tự tay cắt đứt hoàn toàn "của quư".

Bác sĩ Phạm Đức Mạnh, khoa Nam học (Bệnh viện Quân đội 108) cho biết, các sau 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ khoa Nam học đă nối thành công “của quư” của nam thanh niên đă bị chính tay cắt nát trong lúc hoang tưởng ảo giác.

Bệnh nhân là nam thanh niên sinh năm 2001(quê ở Hưng Yên) vào Bệnh viện Quân đội 108 trong t́nh trạng tự cắt cụt dương vật giờ thứ 4, chảy máu vùng dương vật khi sử dụng chất kích thích.

Tại Bệnh viện Quân đội 108, các bác sĩ đă tiến hành khám xét, đánh giá và quyết định nối lại đoạn dương vật đứt rời cho người bệnh bằng kỹ thuật vi phẫu.

Kíp các bác sĩ đa chuyên khoa đă được huy động để nối dương vật cho bệnh nhân bao gồm chuyên khoa: Nam học, Ngoại Tim mạch, Vi phẫu và tạo h́nh, Cấp cứu và Gây mê hồi sức…

Bác sĩ thực hiện nối: niệu đạo, thể hang, mạch máu, thần kinh và phần mềm. Quá tŕnh phẫu thuật rất phức tạp v́ các mạch máu nhỏ, vết thương nham nhở. Các bác sĩ đă phải cắt lọc và t́m mạch máu và thần kinh rất khó khăn (nhiều lần).

"Sau phẫu thuật vi phẫu nối mạch máu, kết quả thấy mỏm cụt đă hồng ấm trở lại, đây là dấu hiệu cho thấy ca phẫu thuật đă thành công. Hiện tại bệnh nhân sức khoẻ ổn định sau phẫu thuật, cần theo dơi thêm trước khi ra viện", bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, khoa Nam học, Bệnh viện Quân đội 108 cho biết.

Theo bác sĩ Phúc, các nghiên cứu chỉ ra rằng có đến gần 50% số trường hợp đứt rời dương vật là do tự cắt khi bệnh nhân sử dụng các chất kích thích, số c̣n lại là do người khác cắt do hằn thù hay do ghen tuông, số ít trường hợp là do tai nạn.

"Nam giới có những hành vi này thường có xu hướng thực hiện một cách bạo lực, gây thương tích và tổn thương nặng nề. Dạng tổn thương này tuy hiếm gặp nhưng để lại hậu quả nặng nề đối với người bệnh và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Do vậy, bệnh nhân có biểu hiện bất thường cần luôn được quan tâm theo dơi, chú ư trong các hoạt động hằng ngày để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh", bác sĩ Phúc khuyến cáo.

VietBF@ sưu tập