PDA

View Full Version : Moscow hứng đ̣n tấn công lớn nhất từ đầu chiến sự


TinNhanh247
11-10-2024, 13:35
Nga cáo buộc Ukraine tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) vào thủ đô Moscow (Nga).

Ngày 10-11, Thị trưởng TP Moscow - ông Sergey Sobyanin cho biết quân đội Nga đang đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của Ukraine bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào thủ đô Moscow, theo đài RT.

Theo ông Sobyanin, khoảng 32 UAV đă bị lực lượng pḥng không Nga bắn hạ vào sáng sớm 10-11 (giờ địa phương) gần các thị trấn Domodedovo, Ramenskoye và Kolomna ở phía đông nam Moscow.

https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_11_10_114_50686 628/efcb0e24806b6935307a .jpg.webp

Lực lượng cứu hộ tại một ngôi nhà bị hư hại sau khi UAV tấn công Moscow (Nga) ngày 10-11. Ảnh: AFP

Tỉnh trưởng Moscow - ông Andrey Vorobyev cũng báo cáo về một “cuộc tấn công UAV quy mô lớn” đang diễn ra và hệ thống pḥng không vẫn tiếp tục hoạt động trên khắp khu vực.

Tại quận Ramenskoye, một UAV đă rơi xuống làng Stanovoye, đốt cháy hai ngôi nhà. Một phụ nữ 52 tuổi bị thương do trúng mảnh vỡ máy bay và phải nhập viện, ông Vorobyev viết trên Telegam.

Một số video đăng tải trên mạng xă hội cho thấy UAV cánh cố định bị bắn hạ trên bầu trời Moscow.

Vụ tấn công đă làm các sân bay quốc tế Sheremetyevo, Domodedovo và Zhukovsky ở Moscow tạm dừng hoạt động. Các hạn chế đă được dỡ bỏ ngay sau 10 giờ sáng (giờ địa phương).

Ukraine chưa b́nh luận về vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công bằng UAV với quy mô lớn nhất vào thủ đô Moscow kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát.

Cuộc tấn công lớn nhất trước đó vào Moscow là vào tháng 9, khi Nga cho biết đă phá hủy 20 UAV Ukraine.