Log in

View Full Version : VN ĐI ĐƯỜNG THÌ ĐÈN ĐỎ, ĐI METRO THÌ PHẢI TRÚ MƯA


Gibbs
01-16-2025, 16:09
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2478633&stc=1&d=1737043719

Chủ đầu tư tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên trót mang tiếng là chậm tiến độ cho nên đã tính toán rất kỹ cho bắt đầu hoạt động vào mùa khô rồi. Thế nào người tính không bằng trời tính, Sài Gòn năm nay lại có mưa trái mùa, metro hoạt động chưa được 20 ngày, gặp hai lần trời mưa thì cả hai lần đều bị lỗi, tàu phải ngưng hoạt động hàng tiếng đồng hồ.
Cụ thể là vào ngày 14/01/2025 vừa qua, và ngày 27/12/2024 khi metro mới hoạt động được 5 ngày, hai lần duy nhất trời mưa thì hệ thống metro đều xảy ra lỗi, Ban quản lý metro thì giải thích chung chung, đổ lỗi cho thời tiết.
Vậy thì cứ trời mưa thì tàu phải dừng hoạt động, hành khách phải chờ đợi hay sao? Nói thế đường sắt Cát Linh – Hà Đông ở ngoài Hà Nội cười cho thối mũi. Mùa này đã thế, sang mùa mưa chắc phải dừng hoạt động 6 tháng mất. Sao lúc các lãnh đạo “ngạo nghễ” đi trải nghiệm tàu không lỗi, mà lúc dân đi mới lỗi? Không khéo mấy bữa nữa lại đề suất ngân sách làm mái che toàn tuyến mất.
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tiêu tốn ngân sách 47.000 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ đô la, chưa kể lãi phát sinh chậm tiến độ, thi công mất 17 năm, mà bây giờ hoạt động như thế này đây.
Gia Minh

Gibbs
01-16-2025, 16:09
VẬN HÀNH MỚI HƠN 20 NGÀY ĐÃ 4 LẦN GẶP SỰ CỐ
Chiều 14/1, hệ thống tín hiệu cửa chắn ke ga tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên bị lỗi khiến lịch trình chạy tàu gặp gián đoạn, nhiều chuyến phải tạm ngưng, nguyên nhân là do trời mưa lớn.
Metro Bến thành- Suối Tiên được vận hành vào ngày 22/12, chỉ sau hơn 20 ngày hoạt động, tàu đã 4 lần gặp sự cố ngừng chạy. Lần lượt vào các ngày 26/12, 27/12, 3/1 và 14/1. Trong đó, 2 lần tàu gặp sự cố do trời mưa.
Một tuyến metro dài 20km mà xây dựng 17 năm mới xong thì đến khi dân sử dụng cũng đã lỗi thời.
Báo chí thì ca ngợi “tuyến metro số 1 mới, vận hành trơn tru, êm ái hơn tàu của Thái Lan, Malaysia”, trong khi thực tế tàu cứ mưa lớn lại ngừng chạy đột ngột, dân thà đi bộ còn hơn. TpHCM có hai mùa đặc trưng mưa và nắng, kiểu này chắc mùa nắng thì chạy, còn mùa mưa thì tàu nằm đắp chiếu.
Cô Ba

NguoiTânĐinh
01-16-2025, 17:05
Làm sao được bây giờ. Có thí-cô-hồn lại đất nước này cho lũ 3Cụp thì trước sau chúng cũng đào-ngũ-trước-địch-quân hay đầu-hàng-vô-điều-kiện thôi chứ biết làm cái con mẹ gì ngoài trò tham-nhũng, hối-mại-quyền-thế, mua-quan-bán-tước, vv.. đâu nà. Chỉ có dânngu-khu-đen thì mới tứ-bề-thọ-địch. Mẹ kiếp.

anhtu1965
01-17-2025, 02:31
Mai mốt đi xe Metro nhớ mang theo cái DÙ ... :animated-laughing-i