PDA

View Full Version : Ṭa án Mỹ ngăn nhóm của Musk truy cập dữ liệu Bộ Tài chính


troopy
02-08-2025, 14:17
Thẩm phán liên bang Mỹ ban hành lệnh khẩn cấp nhằm ngăn Ban Hiệu suất Chính phủ truy cập dữ liệu cá nhân và tài chính tại Bộ Tài chính.

Theo phán quyết được thẩm phán liên bang Mỹ Paul Engelmayer ban hành ngày 8/2, Ban Hiệu suất Chính phủ (DOGE) do tỷ phú Elon Musk lănh đạo sẽ không được truy cập hệ thống chi trả của Bộ Tài chính, cũng như dữ liệu của "tất cả những người được bổ nhiệm, nhân viên chính phủ đặc biệt và công chức được điều động từ những cơ quan bên ngoài Bộ Tài chính".

Lệnh hạn chế, có hiệu lực đến ngày 14/2, cũng yêu cầu bất kỳ người nào được tiếp cận dữ liệu của Bộ Tài chính Mỹ kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức sẽ phải "lập tức hủy toàn bộ bản sao tài liệu đă tải xuống".

Phán quyết được đưa ra sau khi tổng chưởng lư từ 19 bang đệ tŕnh đơn kiện đối với Tổng thống Trump, Bộ Tài chính và Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent, cáo buộc chính quyền phạm luật khi mở rộng quyền truy cập dữ liệu nhạy cảm của Bộ Tài chính cho nhân viên DOGE.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2487627&stc=1&d=1739024232
Tỷ phú Elon Musk tại thủ đô Washington, Mỹ tháng 12/2024. Ảnh: Reuters

Thẩm phán Engelmayer cho rằng các bang sẽ "hứng chịu tổn hại không thể khắc phục" nếu ṭa án không đưa ra lệnh cấm, xuất phát từ nguy cơ lộ thông tin nhạy cảm và các hệ thống dễ bị tin tặc tấn công hơn.

Bộ trưởng Bessent tuần trước cấp quyền truy cập Hệ thống Chi trả Liên bang (FPS) cho các thành viên DOGE.

FPS là một trong những hệ thống chứa thông tin nhạy cảm nhất của chính phủ Mỹ, kiểm soát hơn 6.000 tỷ USD ngân sách liên bang mỗi năm, đại diện chính phủ phân bổ tiền an sinh xă hội, phúc lợi y tế, lương công chức, tiền tài trợ và hợp đồng với các nhà thầu. Hệ thống cũng chứa dữ liệu cá nhân nhạy cảm của hàng triệu người dân và nhà thầu các hợp đồng công cộng tại Mỹ.

Đánh giá nội bộ từ Bộ Tài chính Mỹ gọi động thái cho phép DOGE truy cập các hệ thống chi trả liên bang là "mối đe dọa nội bộ lớn nhất mà Cục Dịch vụ Tài chính từng phải đối mặt".

VietBF@sưu tập

trungthuc
02-08-2025, 14:42
Haha, phép vua thua lệ làng, nhiệm vụ đă hoàn tất xong rồi với bọn nhóc IQ rất cao, nếu có cấm được th́ cứ cấm đi, nhưng hăy nhớ "đừng rung cây nhát khi", lắm khi chỉ vô tích sự mà thôi!!!

trungthuc
02-12-2025, 00:26
Th́ ra số người trên 18 tuổi ở Mỹ này chiếm đến 78% tổng dân số, vậy là thông tin cá nhân riêng tư của họ đă bị nhóm hackers "trắng" của Musk ra tay thu thập công khai, đời tư đời riêng ǵ không thể che giấu được nữa rồi, kể cả những ai gần đất xa trời đang hưởng phúc lợi của chính phủ liên bang!!
Thảo nào mà họ không bực tức làm sao được, nhưng làm được ǵ nhau bây giờ đây khi mà Thiên tử VĨ ĐẠI đă tóm trọn quyền hành cả 3 mặt: Hành pháp, Lập pháp và Tư pháp!
Hăy nín thở qua sông chờ đến 4 năm sau (trừ đi 21 ngày đă qua), may ra trời sẽ sáng sủa lại thôi! "Sông có khúc, người có lúc", lo toan làm ǵ để cho sầu đau mà gây ra thêm bệnh!!