Log in

View Full Version : THƯƠNG NHAU CỦ ẤU CŨNG TRÒN...


troopy
05-04-2025, 02:54
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2520848&stc=1&d=1746327284
Trong nhiều buổi tư vấn, tôi thường gặp những người vợ đến không phải vì hết yêu, mà vì đã yêu quá nhiều. Họ thương chồng đi sớm về khuya, đội nắng dầm mưa, nên tự mình gánh vác hết mọi chuyện trong nhà, từ con cái đến cơm nước. Họ chọn nhịn một câu, bỏ qua một lỗi, chỉ để chồng được yên.
Người vợ ấy không đòi hỏi gì, chỉ cần một ánh nhìn dịu dàng, một lời hỏi han là đủ. Họ coi sự hy sinh là bản năng — nhưng chính điều đó khiến họ ngày càng mệt mỏi trong im lặng.
Vì yêu, họ sẵn sàng làm tất cả, chỉ mong “củ ấu cũng tròn”. Nhưng nếu tình yêu chỉ đi từ một phía, người giữ mãi sự “tròn trịa” đó sẽ dần kiệt sức.
Lời kết cho những người vợ thương chồng vất vả:
Tình yêu chân thành rất đẹp, và những hy sinh của bạn rất đáng trân trọng. Nhưng đừng quên rằng:
Bạn xứng đáng được yêu, được lắng nghe, và được quan tâm lại.
Chồng bạn cũng cần biết rằng bạn không phải là người “luôn ổn”.
Hãy để mình được yếu đuối khi cần.
Hãy chia sẻ chứ đừng chịu đựng.
Và hãy nhớ rằng:
Thương nhau củ ấu mới tròn. Nhưng hôn nhân bền lâu, là khi cả hai cùng nhìn về nhau mà giữ lấy cái tròn đó mỗi ngày.

VietBF@sưu tập