PDA

View Full Version : Zelensky nói rằng cuộc gặp với Tổng thống Trump là "Rất tốt" - Ông hy vọng có cuộc gặp ba bên với Nga và Hoa Kỳ


kentto
08-18-2025, 23:35
Zelensky nói rằng cuộc gặp với Tổng thống Trump là "Rất tốt" - Ông hy vọng có cuộc gặp ba bên với Nga và Hoa Kỳ


https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2562734&stc=1&d=1755560093


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Hai cho biết ông đă có cuộc tṛ chuyện "rất tốt" với Tổng thống Trump trước đó và ám chỉ rằng ông đă sẵn sàng cho cuộc gặp ba bên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Zelensky đă tham dự một cuộc họp song phương với Tổng thống Trump vào chiều thứ Hai. Ngay sau đó, ông Zelensky đă tham dự một cuộc họp khác với ông Trump và bảy nhà lănh đạo châu Âu.

Theo báo The Gateway Pundit đưa tin , Tổng thống Trump đă tiết lộ trong cuộc họp với Tổng thư kư NATO Mark Rutte, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Thủ tướng Ư Giorgia Meloni, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đă đồng ư chấp nhận một thỏa thuận liên quan đến bảo đảm an ninh cho Ukraine.

Trump cũng ám chỉ rằng Ukraine có thể cần phải nhượng lại lănh thổ mà Nga hiện đang chiếm đóng.

Trong cuộc họp, Zelensky nói với các phóng viên rằng cuộc tṛ chuyện của ông với Trump là "tốt nhất" cho đến nay và "có thể sẽ tốt nhất trong tương lai" khi họ nỗ lực chấm dứt chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Zelensky: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đă có một cuộc tṛ chuyện rất tốt với Tổng thống Trump, và đó thực sự là cuộc tṛ chuyện tuyệt vời nhất. Hoặc, xin lỗi, có lẽ cuộc tṛ chuyện tuyệt vời nhất sẽ diễn ra trong tương lai, nhưng nó thực sự tốt, và chúng tôi đă thảo luận về những điểm rất nhạy cảm. Đầu tiên là đảm bảo an ninh, và chúng tôi rất vui mừng khi Tổng thống cho biết tất cả các nhà lănh đạo đều có mặt ở đây, và an ninh ở Ukraine phụ thuộc vào Hoa Kỳ, vào ngài và vào những nhà lănh đạo đang ở bên chúng tôi. Trong thâm tâm chúng tôi, họ đă lên mạng trước hôm qua, v.v. V́ vậy, rất nhiều quốc gia đứng về phía Ukraine, nhân dân chúng tôi, và tất cả chúng ta đều muốn chấm dứt cuộc chiến này, ngăn chặn Nga, và chấm dứt cuộc chiến này.

Chúng tôi đă nói về vấn đề này, và chúng tôi sẽ nói thêm về các đảm bảo an ninh. Điều rất quan trọng là Hoa Kỳ đă đưa ra tín hiệu mạnh mẽ như vậy và sẵn sàng đảm bảo an ninh. Điểm thứ hai, hoặc có thể là điểm đầu tiên, là hướng nhân đạo, rất quan trọng để trao đổi tất cả các tù nhân. Và tôi nghĩ rằng Tổng thống sẽ giúp đỡ. Và tôi rất biết ơn phu nhân của ngài, thưa ngài Tổng thống, một lần nữa v́ lá thư về những đứa trẻ bị bắt cóc của chúng tôi, và tôi hy vọng rằng, việc đưa trẻ em trở về với gia đ́nh và được hạnh phúc thực sự có thể là một vai tṛ lịch sử đối với người dân.

Điều này rất, rất quan trọng, và tôi rất vui v́ chúng tôi đă thảo luận về vấn đề này, theo dơi này với Tổng thống Trump, và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ t́m ra quyết định và sau đó điều rất quan trọng là tất cả những vấn đề nhạy cảm, lănh thổ, v.v., chúng tôi sẽ thảo luận ở cấp độ các nhà lănh đạo trong cuộc họp ba bên, và Tổng thống Trump sẽ cố gắng tổ chức một cuộc họp như vậy. Và ông ấy đă nói rằng ông ấy sẽ đến hoặc không đến, Ukraine sẽ rất vui nếu, nếu bạn, sẽ tham gia. Và tôi nghĩ điều này rất quan trọng, vâng, v́ vậy, đảm bảo an ninh, đưa trẻ em trở về, và tất cả người dân của chúng tôi, không chỉ các chiến binh, trước hết là các chiến binh, và tất cả thường dân, nhà báo, rất nhiều người trong tù, v́ vậy chúng tôi cần họ trở về, và những đảm bảo sẽ có hiệu quả trong nhiều năm. Chúng tôi đă nói về điều đó, và tôi đă cho Tổng thống xem rất nhiều chi tiết trên chiến trường, trên bản đồ. Cảm ơn bạn rất nhiều. Nhân tiện, cảm ơn bạn về bản đồ.

Trump: Cảm ơn ngài Tổng thống rất nhiều. Và tôi nghĩ ngài sẽ thấy Tổng thống Putin thực sự muốn làm điều ǵ đó khác. Tôi nghĩ khi chúng ta thiết lập điều đó, khi chúng ta làm điều đó - tôi nghĩ là khi nào, chứ không phải liệu - tôi nghĩ ngài sẽ thấy một số động thái thực sự tích cực. Tôi biết có hơn một ngh́n tù nhân, và tôi biết họ sẽ thả họ. Có thể, họ sẽ thả họ rất sớm, ngay lập tức, điều mà tôi nghĩ là tuyệt vời, nhưng chúng ta sẽ - chúng ta sẽ thiết lập điều đó ngay hôm nay, sau cuộc họp này.


<iframe class="rumble" width="640" height="360" src="https://rumble.com/embed/v6vkm44/?pub=4" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


Sau khi báo chí được hộ tống ra khỏi pḥng, cuộc họp và đàm phán vẫn tiếp tục.

Có lúc, Tổng thống Trump đă tạm dừng cuộc họp để gọi điện cho Putin, mặc dù trước đó ông đă nói rằng ông có kế hoạch nói chuyện với Putin sau cuộc họp.