Log in

View Full Version : Giật túi ở Bến xe miền Tây: Không cướp th́ là c̣


cuopbank
01-04-2011, 09:35
SÀI G̉N 3-1 (TT) - Chưa được chỉ thị về việc nộp thuế doanh thu trong năm mới, ban giám đốc bến xe miền Đông tuyên bố ngừng thi hành kế hoạch bán vé mùa Tết, lẽ ra bắt đầu từ ngày 4 tháng 1 năm 2011.

Theo báo Tuổi Trẻ ngày 3 tháng 1, bến xe miền Đông nhận bán vé của 10 công ty vận tải tận tay khách hàng. Từ nay cho đến Tết, bến xe luôn tấp nập khách đến hỏi mua vé trước các chuyến đi miền Trung. Tuy nhiên, chuyện tranh căi về phận sự nộp thuế trị giá gia tăng trên số tiền bán vé giữa ban giám đốc bến xe và các công ty chưa ngă ngũ dẫn tới việc ngừng thực hiện kế hoạch phân phối vé Tết.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/articlefiles/125206-VN_GiatTuiBenXeMienT ay_TT_010311.jpg
Bị giật túi ở bến xe miền Tây, không phải cướp th́ là... c̣. (H́nh: Báo Tuổi Trẻ)

Trong khi đó, tại xa cảng miền Tây, “c̣ xe dù” bắt đầu diệu vơ dương oai, thi nhau tranh giành khách hàng. Cũng theo báo Tuổi Trẻ, từ lúc tờ mờ sáng cho đến nửa đêm, hàng chục ông “c̣” đứng đầy khuôn viên xa cảng miền Tây, chắn lối ra vào cổng chính, cổng phụ và cả con đường Kinh Dương Vương dẫn vào xa cảng.

Nhiều khách hàng “ớn lạnh” khi nh́n thấy vẻ mặt dữ tợn, lúc nào cũng như chực “ăn tươi nuốt sống” khách hàng, tay cầm gậy lăm lăm tiến sát các “con mồi”, kể từ sáng ngày 1 tháng 1 trở đi. Từ xa quan sát, thấy có người mang balô trên vai, tay xách túi khệ nệ th́ lập tức các “ông c̣” chạy như bay tới áp sát, miệng nói một tràng không ngớt để quảng bá, nào “xe ngon, giá rẻ”, nào “xe đời mới máy lạnh - giá thấp hơn vé trong bến,” v.v. Cứ hai “c̣” cặp nách một “con mồi” đẩy lên xe gắn máy của họ để đưa thẳng ra chỗ đậu xe dù. Dù muốn hay không, trong t́nh thế đó, nhiều thanh niên trẻ khỏe vẫn không làm khác được, đành riu ríu theo chân họ.

Những “ông c̣” này là “c̣” hành nghề hẳn hoi mặc dù không có giấy phép như những nghề khác. Họ cố “bắt” khách đưa lên xe dù để sau đó nhận của mỗi chủ xe ít nhất 5,000 đồng một người. Vậy cho nên vừa đến xa cảng miền Tây định mua vé về quê đón Tết trong những ngày này, thấy có người nhào tới giật ba lô, nắm túi xách kéo xuềch xuệch, nếu không phải cướp th́ là... c̣.

Theo Nguoi Viet Online