Log in

View Full Version : Mùi tiền và màu huy chương


megaup
01-10-2011, 13:01
Chỉ bóng đá Việt Nam mới có cảnh phân nửa tuyển thủ chen nhau xuống chơi hạng Nhất. Cũng chỉ có bóng đá Việt Nam mới có hiện tượng người tài lũ lượt bỏ đá chuyên nghiệp (giải ở cấp độ cao nhất) đổ về nằm chờ ở một đội bóng đang chờ thủ tục sang tên, nhập “hộ khẩu” vào TP.HCM.

Biết là chưa có nhưng ai cũng bình thản ký hợp đồng vì ngầm biết chắc chắn sau những thủ tục đầu tiên rồi tiếp theo thì cái tên ấy sẽ là Xuân Thành Sài Gòn (XT.Sài Gòn). Và đúng vào mùa AFF Cup đang sôi động thì cái tên ấy lặng lẽ ra đời sau những chữ ký rất nặng cân của các cấp có trách nhiệm.

Nửa đội tuyển xuống chơi hạng Nhất không phải vì hạng Nhất hay hơn, chuyên môn cao hơn mà vì CLB ở hạng Nhất ấy trả tiền cao hơn.

Bóng đá Việt Nam, ai nhúng tay vào làm cũng nói lỗ, nhưng các đại gia cứ lao vào làm và lạ ở chỗ ai cũng rất vui khi được tiêu tiền hợp pháp.

Làm bóng đá bây giờ dễ như mở một công ty bởi đâu đâu cũng có những bộ phận “tư vấn” cho cách tiêu tiền để có một đội bóng. Chỉ cần biết có một ông chủ có rất nhiều tiền thế là “cò” tìm đến và thương thảo rồi tiền bỏ bao nhiêu thì “set-up” một đội bóng theo bấy nhiêu.

<table summary="" width="200" align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1"> <tbody> <tr> <td>http://www1.bongda.com.vn/data/Image/2011/Thang01/10/vv.jpg</td> </tr> <tr align="center"> <td>Minh Đức (đứng) rời SLNA một phần vì tiền, đến XT.Sài Gòn hoàn toàn vì tiền. Ảnh: VSI
</td> </tr> </tbody> </table>
Một ông giám đốc sở hay một ông chủ tịch liên đoàn bóng đá địa phương giờ tính mãi không ra một cầu thủ đá cho địa phương mình, nhưng chỉ cần “cò” alô về đội này đá hạng Nhất đi, anh lót tay 5 tỷ hay 8 tỷ thế là có ngay.
Cái tên XT.Sài Gòn vì thế năm nay dù là cái tên đá ở hạng Nhất nhưng sẽ là cái tên “hot” nhất trong làng bóng Việt Nam.

Năm nay chắc chắn ông Calisto đi điểm quân sẽ lại phải mất rất nhiều thời gian ở mặt trận hạng Nhất bởi học trò ông chui xuống đấy đá rất nhiều.

Ô hay, sau 10 năm làm chuyên nghiệp, mặt trận hạng Nhất lại có giá chỉ vì một ông chủ chịu chơi và chịu chi trong khi cầu thủ thì hạng nào cũng được miễn là ở đấy có nhiều “màu”.

Có ai lo cho bóng đá Việt Nam đang bị lẫn lộn giữa mùi tiền và màu huy chương?

Theo Thể thao & Văn Hóa Online