Log in

View Full Version : Việt Nam sẽ chi 2,6 tỷ đôla cho quân sự năm 2011


vuitoichat
01-14-2011, 12:25
Tuyên bố với tờ Dân Trí bên lề Đại hội Đảng lần thứ 11 hôm nay, Bộ trưởng Quốc pḥng Phùng Quang Thanh cho biết là ngân sách quân sự 2,6 tỷ đôla đă được thông qua cho năm 2011.

http://film4asia.com/forum/attachment.php?attac hmentid=72894&stc=1&d=1295007816
Diễu hành trước quảng trường Ba Đ́nh nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội.__Reuters

Ông Phùng Quang Thanh tuyên bố rằng hiện đại hóa một số binh chủng để bảo vệ đất nước trong t́nh h́nh mới là một ưu tiên, nhưng không nói rơ chi tiết về kế hoạch này. Bộ trưởng Quốc pḥng Việt Nam chỉ cho biết là sẽ tập trung hiện đại hóa các lực lượng hải quân, không quân, pḥng không, trinh sát điện tử. Theo ông Phùng Quang Thanh, cương lĩnh của Đại hội Đảng đề ra mục tiêu là đến giữa thế kỹ sẽ xây dựng một quân đội « chính quy, tinh nhuệ và hiện đại ».

Việt Nam đang phải đối phó với thái độ ngày càng ngang ngược của Trung Quốc về chủ quyền lănh hải Biển Đông. Trong năm qua, lực lượng Trung Quốc thường xuyên bắt giữ tàu cá Việt Nam ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam sẽ bị thiếu 3 tỷ kWh điện trong năm 2011

Theo báo chí Việt Nam, ông Dương Quang Thành, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa cho biết trong một hội nghị tại Hà Nội cách đây hai ngày là trong năm nay, Việt Nam sẽ bị thiếu hụt 3 tỷ kWh điện. Nguyên nhân là mực nước các hồ thủy điện thấp hơn rất nhiều so với mức b́nh thường vào thời điểm này của năm, đặc biệt là các hồ lớn.

Ông Dương Quang Thành cho biết là việc bảo đảm cung cấp điện trong mùa khô năm nay sẽ rất khó khăn nếu các nguồn nhiệt điện, tua bin khí và các nhà máy nhiệt điện than mới được xây lại gặp sự cố hoặc vận hành không tốt. Nói chung là t́nh trạng thiếu điện năm nay được dự báo sẽ trầm trọng hơn năm ngoái.

Thật ra th́ theo Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nguyên nhân chính của t́nh trạng thiếu điện triền miên là do thiếu vốn, trong khi giá bán điện chưa được điều chỉnh, cho nên tập đoàn này đang xin Bộ Tài chính cho phát hành trái phiếu quốc tế trị giá 1 tỷ đôla, nhưng chưa được trả lời. Vấn đề mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đang nợ tới 46 ngàn tỷ đồng.

Theo RFI

anhsangxanh32
01-14-2011, 12:27
Mua vủ khí đàng áp người dân trong nước th́ có.............