Log in

View Full Version : Con gái Berlusconi sẽ thay cha làm Thủ tướng?


vuitoichat
01-31-2011, 12:47
Gần đây, những người ủng hộ Silvio Berlusconi đă tỏ ra hết sức phấn khởi trước tin con gái ông sẽ bước vào đấu trường chính trị và thay cha đảm nhận chức Thủ tướng Italy.

Marina Berlusconi năm nay 44 tuổi, là người được biết tới với sở thích váy siêu ngắn và giày cao gót. Nhiều người đoán rằng cô có thể thay thế cha ḿnh điều hành đất nước. Cô là con cả trong 5 người con của ông Silvio Berlusconi. Hiện Marina đang quản lư tập đoàn đầu tư Fininvest cùng công ty xuất bản Mondadori và được xếp thứ 48 trong danh sách 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất tới thế giới do tạp chí Forbes b́nh chọn, xếp hạng cao hơn Thủ tướng Australia Julia Gillard và Hoàng hậu Rania của Jordan.
http://film4asia.com/forum/attachment.php?attac hmentid=75885&stc=1&d=1296477988
Những thành viên trong Đảng Tự do của Berlusconi tích cực ủng hộ Marina trong cuộc bầu cử Thủ tướng sắp tới. Họ cho rằng sự quả cảm và kiên cường của cô rất giống với cha ḿnh, nếu như cô bước vào vũ đài chính trị chắc chắn đó sẽ là một cơn ác mộng đối với phe tả. Nhà phân tích chính trị Roberto D'Alimonte cho hay đối với Berlusconi mà nói, đến thời điểm tồi tệ nhất, ông ấy chỉ có thể tín nhiệm người nhà của ḿnh. Trong 5 người con, Marina là người duy nhất có thể đảm nhận công việc của ông”.

Marina cho biết việc cô bước vào đấu trường chính trị chỉ là một giả thuyết. Tuy nhiên, những năm 90 của thế kỷ 20 cha cô cũng đă từng như vậy. Sau đó, ông tham gia chính trị và được bầu làm Thủ tướng của Italy.

Hầu hết những người dân Italy đều cho rằng ngày Berlusconi cầm quyền chỉ c̣n đếm được trên đầu ngón tay, sau một loạt bê bối t́nh dục, bao che tội phạm, lạm dụng quyền lực...Silvio Berlusconi có lẽ sẽ không thể đợi tới năm 2013 để kết thúc nhiệm kỳ của ḿnh.

Sầm Hoa (Theo Chinanews)