Log in

View Full Version : Bị bắt v́ thả chuột 'khủng bố' cửa hàng đối thủ


woaini1982
03-01-2011, 13:46
Cảnh sát vừa bắt giữ một chủ tiệm bánh pizza ở Pennsylvania (Mỹ) v́ tội phá hoại cửa hàng đối thủ bằng cách thả một túi chuột trên trần nhà.

Vụ việc xảy ra ngày hôm qua ở Upper Darby, gần Philadelphia khi ông Nikolas Galiatsatos bị cảnh sát phát hiện sử dụng chiêu “bẩn” để phá hoại một cửa hàng pizza của đối thủ cạnh tranh. Các nhà điều tra cho hay ông Galiatsatos (47 tuổi) cũng đă vật lộn với những con chuột chính trong cửa hàng của ḿnh.

http://img.news.zing.vn/img/518/t518992.jpg
Ông Galiatsatos bị bắt v́ đă dùng chuột để phá hoại cửa hàng đối thủ. (H́nh minh họa)

Theo truyền thông địa phương, người đàn ông này đi vào cửa hàng Verona Pizza ở ngoại ô thị trấn Upper Darby và đề nghị sử dụng pḥng vệ sinh. Người chủ cửa hàng sau đó nh́n thấy dấu chân trên bồn cầu và để ư thấy trần nhà bị xáo trộn. Phía trên trần, người chủ phát hiện một chiếc túi lạ.

Sợ rằng chiếc túi có thể chứa ma túy, ông ta liền báo cho hai cảnh sát đang ăn trưa ở đó. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện 3 con chuột trắng trong đó. Ngoài ra, cảnh sát c̣n nh́n thấy một người đàn ông khả nghi đi qua đường tới một cửa hàng khác và thả chiếc túi vào đống rác ở đó. Trong chiếc túi này, họ cũng phát hiện thấy 5 con chuột c̣n sống và một con đă chết.

Một phát ngôn viên của cảnh sát ở Upper Darby cho hay: “Chúng tôi chưa bao giờ gặp phải vụ việc như thế này, khi những con chuột được sử dụng như là một công cụ phạm tội. Đây là sự khủng bố thức ăn bằng chuột”.

Ông Galiatsatos đă bị buộc tội đối xử tàn nhẫn với động vật và các vi phạm khác. Vào chiều hôm qua, người chủ tiệm pizza này vẫn c̣n bị giam giữ và không đưa ra b́nh luận ǵ về các cáo buộc. Cảnh sát nó rằng những con chuột được mua từ một cửa hàng vật nuôi.

B́nh An
Theo BBC/Bưu Điện Việt Nam

woaini1982
03-01-2011, 14:05
7 người biểu t́nh bị chôn sống trong nhà tù bí mật của Gaddafi

Lực lượng cứu hộ cho biết họ đă t́m thấy 7 người bị chôn sống trong một nhà tù dưới ḷng đất ở Benghazi của nhà độc tài Gaddafi. Đây chính là những người đă biểu t́nh chống lại Tổng thống Libya.

Lực lượng cứu hộ đă tiến hành đào xới và t́m thấy các tù nhân bị chôn sống, nhiều người chỉ c̣n sống thoi thóp. Ngoài ra, họ c̣n phát hiện thấy một mê cung các nhà tù dưới ḷng đất và kho chứa nhiên liệu, vũ khí. Mê cung này cũng được kết nối với dinh thự của Gaddafi ở ngoài đường hầm.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2011/03/01/09/20110301094912_nha-tu.jpg
Một nhà tù dưới ḷng đất của Gaddafi (ảnh: Reuters)

Hiện tại, tất cả khu vực này đều đă bị phá hủy bởi lực lượng biểu t́nh. Trước t́nh h́nh những người chống đối ngày càng mạnh và chiếm giữ nhiều khu vực, Gaddafi đă cho phân phối vũ khí tới những người dân thường ủng hộ chính quyền và dùng tiền, ô tô để lôi kéo người tham gia bảo vệ chế độ.
Thậm chí, Saif al-Islam, con trai của nhà độc tài c̣n phát biểu trên đài truyền h́nh quốc gia và với báo chí quốc tế rằng: "Chúng tôi đang xử lư bọn khủng bố. Xin đừng nhầm giữa tiếng pháo và tiếng súng. Đất nước chúng tôi đang ḥa b́nh trở lại".

Phương Linh (theo Dailymail)