Log in

View Full Version : HLV Calisto chấp nhận bồi thường 48.000 USD


jojolotus
03-03-2011, 00:51
Chia tay tuyển Việt Nam sớm hai năm so với thời hạn hợp đồng, ông Calisto phải bồi thường cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam hai tháng lương tương đương 48000 USD.

Sau tuyên bố chia tay tuyển Việt Nam, hôm nay ông Calisto có buổi làm việc chính thức với VFF về vấn đề này. Liên đoàn đă chấp thuận cho ông nghỉ việc trước thời hạn. Cuộc gặp chiều 2/3 v́ thế chủ yếu xoay quanh thủ tục thanh lư hợp đồng. Tháng 3/2010, ông Calisto kư hợp đồng có thời hạn ba năm. Nội dung bản hợp đồng có điều khoản ghi rơ: "VFF và ông Calisto có thể chấm dứt hợp đồng sớm. Bên chủ động sẽ phải bồi hoàn số tiền tương đương hai tháng lương mà ông Calisto được hưởng". Theo nội dung này, ông Calisto hoặc VFF có thể đơn phương kết thúc hợp đồng nếu chấp nhận bồi thường.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/70/08/CalistoPhatbieu.jpg
HLV Calisto từng nhiều lần cho biết muốn làm việc hằng ngày với các đội bóng, v́ vậy ông thích được dẫn dắt một CLB tập luyện và thi đấu thường xuyên. Ảnh: Hoàng Hà.

HLV người Bồ Đào Nha tâm sự về quyết định chia tay: "Tôi không có ǵ phàn nàn về việc phải bồi thường bởi nó đă được ghi rơ trong hợp đồng giữa chúng tôi. Tôi chấp nhận trả hai tháng lương để trở thành người tự do. V́ sao tôi không từ chức ngay sau AFF Cup 2010 khi mà những lời chỉ trích liên tục nhằm vào tôi? Tôi cần xem xét thấu đáo để t́m hiểu xem chuyện ǵ đă xảy ra. Nếu ngay khi ấy tôi từ chức, điều đó chẳng khác hành động tự thú rằng ḿnh đă sai lầm và thất bại. Tôi thất vọng với báo chí. Thử tưởng tượng xem ngày nào đọc báo bạn cũng thấy ḿnh là tâm điểm của những bài chỉ trích thiếu tính xây dựng? Khi đội tuyển thua, những bài viết đó cho rằng thất bại xuất phát từ sai lầm của tôi trong khi thực tế lại không phải vậy. Tôi ra đi v́ thấy không c̣n hứng thú, không c̣n nhiệt huyết. Vấn đề chắc chắn không phải v́ tiền bởi nếu muốn điều đó, tôi đă có thể làm việc ở Dubai, ở Trung Quốc.

Thật khó để nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam. Nhưng cuộc đời là vậy, bạn sẽ có nhiều điều để tiếc nuối. Tôi xin cảm ơn CĐV Việt Nam. Họ đă ủng hộ, cho tôi những giây phút tuyệt vời. Chúc người kế nhiệm làm tốt nhiệm vụ, chúc tuyển Việt Nam và bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, thành công hơn".

Vài ngày tới ông Calisto nhiều khả năng sẽ rời Việt Nam để làm HLV trưởng CLB Muang Thong (Thái Lan) - đội bóng của ông chủ người B́, Robert Procureur. Theo tiết lộ của ông Procureur, mức lương mà ông Calisto nhận được ở Muang Thong vào khoảng 30.000 USD mỗi tháng. Muang Thong thành lập năm 2007. Chỉ mất hai năm, CLB này đă có mặt ở giải vô địch Thai League và giành chức vô địch. Robert Procureur nói thêm, lư do khiến ông chọn HLV Calisto là nhờ xem những trận đấu của đội tuyển Việt Nam. "Ông Calisto là người có tài, đă xây dựng đội tuyển Việt Nam rất mạnh. Ở AFF Cup 2010, đội đă chơi rất tốt nhưng thất bại. Toi muốn Muang Thong chơi theo cách của tuyển Việt Nam và đó là lư do tôi chọn ông".

Khoa Nguyễn
Theo vnexpress