View Full Version : Tin nhanh: 2 ôtô rơi xuống hẻm núi, 40 người thiệt mạng
woaini1982
03-03-2011, 11:32
Cảnh sát Ấn Độ cho biết, chiếc xe tải bị lật ở một đoạn đường cua thuộc quận Chamba, bang Himachal Pradesh vào tối hôm qua. Đội cứu hộ vừa tìm thấy 33 thi thể và đưa 7 người khác bị thương đến bệnh viện.
Theo truyền thông Ấn Độ, hẻm núi nơi xảy ra tai nạn sâu 90m, cách thị trấn Dharmsala 160 km về phía Tây Bắc.
http://img2.dailyinfo.vn/image/20110303/TheGioi/TheGioi/zing_044135_19248625 5_0.jpg
40 người bị chết vì 2 chiếc xe rơi xuống hẻm núi trong 2 vụ tai nạn khác nhau ở Ấn Độ.
Trong một vụ tai nạn khác gần đó, 7 người cũng bị chết khi chiếc xe bus chở họ rơi xuống hẻm núi. Những người gặp nạn đang trên đường về nhà từ một công trình điện.
Lái xe trong 2 vụ tai nạn trên đều thiệt mạng và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Ấn Độ là nước có dân số lớn thứ 2 thế giới và có tỷ lệ người chết vì tai nạn giao thông đường bộ hàng năm cao nhất thế giới.
Giới chức cho hay, hơn 110.000 người chết mỗi năm ở nước này trong các vụ tai nạn liên quan đến việc chạy quá tốc độ, chất lượng đường kém, chở quá tải và phương tiện cũ nát.
Theo Bình An/Bưu Điện Việt Nam
woaini1982
03-03-2011, 11:39
Châm lửa đốt nhà vì giận bồ cũ
*Một phụ nữ tật nguyền ở Anh đã châm lửa đốt phòng ngủ của bạn trai cũ vì không thấy anh này nghe điện thoại của mình, dẫn đến cái chết của một người mẹ và một con nhỏ.
Trình bày trước tòa án St Albans, công tố viên Ann Evans cho hay, Barbara Zhanje, 48 tuổi, đã tới nhà của người tình cũ Ananias Jumbe ở Milton Keynes rồi châm lửa đốt sau khi không thấy anh này ở nhà.
Lửa bùng cháy và lan lên tầng trên, nơi Bola Ejifunmilayo, 29 tuổi, đang sống cùng con gái 3 tuổi Fiyin. Hai mẹ con đã chết vì bị sặc khói. Họ mới chuyển tới căn hộ này chưa được một tháng.
Zhanje được nhìn thấy gõ cửa phòng ngủ của Jumbe ngay trước khi hỏa hoạn xảy ra.
http://img2.dailyinfo.vn/archive/images/content/2011/03/03/shares/084246_dot%20nha.jpg
Barbara Zhanje phủ nhận mọi tội danh. (Ảnh: BBC)
Zhanje gặp Jumbe ở Luton năm 2004 và họ có một mối quan hệ "nay nắng mai mưa", công tố viên Evans nói. "Đến tháng 9/2010, anh Jumbe coi quan hệ này đã kết thúc. Tuy nhiên, cô Zhanje vẫn xem anh Jumbe là bạn trai của mình".
Ngày 2/9 năm ngoái, Jumbe đã rời Milton Keynes để đi gặp bạn gái mới tại Leeds. "Qua danh sách các cuộc điện thoại, mọi người sẽ thấy Zhanje tiếp tục nhắn tin và gọi điện thoại cho Jumbe, khiến cho anh tắt điện thoại đi vì không muốn nghe cô ta nữa".
Vào ngày thứ Bảy tiếp theo đó, Zhanje - người ngồi trên xe lăn sau một vụ tai nạn giao thông năm ngoái - đã thuyết phục một người mà cô quen biết chở mình từ nhà ở Corby, Northamptonshire, tới Milton Keynes.
Sau khi được thông báo Jumbe không có nhà, cô đã tới gặp một người bạn rồi quay lại căn hộ của Jumbe, kiên quyết ngồi đợi cho đến khi anh này trở về.
Khoảng 30 phút sau, người hàng xóm tên là Muiat thức giấc vì có tiếng động lớn vang lên từ tầng 1, theo công tố viên Evans.
"Cô ấy ra ngoài hành lang thì thấy một xe lăn ở chân cầu thang. Cô ấy đi lên và thấy Zhanje nước mắt lưng tròng ngồi bệt bên ngoài phòng của Jumbe, bên cạnh có một con dao cán đen. Người phụ nữ này đang đấm thình thình vào cửa".
Một giờ sau, một cư dân khác là Muna Elmi sống ở tầng 2 thức giấc vì ngửi thấy khói. Cô chạy ra cửa sổ và kêu cứu. Lúc đó, Elmi nhìn thấy một người ngồi trên xe lăn ở ngoài đường.
"Lực lượng cứu hỏa đã nhận được 5 cuộc điện thoại báo cháy, trong đó có một cuộc gọi từ chính nạn Bola nói rằng cô và con gái rất khó thở".*
Zhanje phủ nhận tội ngộ sát và tội cố ý gây hỏa hoạn. Phiên xử đang được tiếp tục.
Theo Thanh Hảo/ Vietnamnet
woaini1982
03-03-2011, 12:13
Chồng phóng xe để mặc vợ vắt vẻo trên mui
Người phụ nữ bám chặt vào cần gạt nước, quăng quật cơ thể trên mui trước ôtô và người chồng cứ vô tâm phóng đi một đoạn đường dài ở California, Mỹ, giữa đêm khuya. Mãi tới khi người đi đường nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng ấy và báo cảnh sát, người đàn ông này mới chịu dừng lại.
Nửa đêm, Christopher Michael Carroll, 36 tuổi, lái xe từ thành phố Manteca tới thành phố Pleasanton mang theo người vợ đang vắt vẻo trước mũi xe.
http://ngoisao.net/news/thoi-cuoc/2011/03/162280-chong-phong-xe-de-mac-vo-vat-veo-tren-mui//e1.jpg
Ảnh minh họa.
Cảnh sát hạt San Joaquin thuộc bang California cho biết, hôm 26/2, sau khi cãi nhau với vợ, Carroll giận giữ lên xe phóng đi. Theo Rex Osborn, đại diện sở cảnh sát, có vẻ như cô vợ định ngăn chồng mình lại và cố gắng leo lên mũi xe rồi đu vào hai cần gạt nước. Người phụ nữ này không nghĩ rằng chồng dám phóng đi khi vợ đang ở trên đó.
AP đưa tin, người chồng nhẫn tâm đã băng xe qua thành phố Manteca, phóng vèo vèo trên đường cao tốc đến thành phố Pleasanton trong đêm lạnh. Một nhân chứng nhìn thấy cảnh tượng trên đã đi theo xe của Carroll và báo cảnh sát. Cuối cùng, Carroll chịu đi chậm lại và cô vợ có cơ hội để lăn xuống.
Người tài xế đi theo chiếc xe của họ nãy giờ đã đưa nạn nhân vào bệnh viện gần đó. Ngay khi vừa trở về nhà vài phút, Carroll bị bắt với cáo buộc hành hung và cố ý giết người. Trước khi sự việc trên xảy ra, Carroll cũng từng bị cảnh sát "hỏi thăm" vì sử dụng ma túy.
Cẩm Vân - NgoiSao
vBulletin® v3.8.9, Copyright ©2000-2025, vBulletin Solutions, Inc.